Hà Nội: Sắp diễn ra ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật

Ngày đăng: 04/04/2019 - 88 lượt đọc

"Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật lần thứ 8 - năm 2019" do Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh niên Hà Nội phối hợp với Hội Người khuyết tật thành phố tổ chức sẽ diễn ra trong 2 ngày 5 - 6/4 tại huyện Đông Anh, TP Hà Nội.

Ngày hội việc làm cho người khuyết tật sắp diễn ra tại Hà Nội. (Ảnh: Nguồn Internet)

Đây là hoạt động thường niên của Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ thanh niên Hà Nội phối hợp Hội Người khuyết tật của Thủ đô nhằm phát huy vai trò xung kích của tổ chức Đoàn trong công tác chăm lo, hỗ trợ, đồng hành cùng người khuyết tật, thanh niên yếu thế trong lập thân, lập nghiệp và kỷ niệm 39 năm Ngày Người khuyết tật Việt Nam (18/4/1980 - 18/4/2019).

Ngày hội diễn ra với các nội dung chính như: Tư vấn, tuyển dụng lao động, tuyển sinh học nghề dành cho lao động yếu thế, người khuyết tật; Tập huấn “Tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp - trợ giúp pháp lý cho lao động khuyết tật tìm việc làm, tuyên truyền về chế độ chính sách của nhà nước đối với người khuyết tật”; Tọa đàm “Thanh niên khuyết tật và khát vọng khởi nghiệp thời kỳ 4.0".

Ngoài ra, khi đến với ngày hội, mọi người còn được giới thiệu về các sản phẩm của doanh nghiệp có lao động là người khuyết tật, hoạt động giao lưu giữa các Hội Người khuyết tật và doanh nghiệp.

“Ngày hội việc làm hòa nhập người khuyết tật Lần thứ 8 - năm 2019” dự kiến thu hút 1.000 lượt người, với sự tham gia của gần 50 đơn vị, doanh nghiệp, với hàng trăm chỉ tiêu tuyển dụng lao động, chỉ tiêu tuyển sinh đào tạo dạy nghề cho người khuyết tật trình độ đại học, cao đẳng, công nhân kỹ thuật và nhiều vị trí lao động hấp dẫn đa dạng các lĩnh vực, ngành nghề,…

Đây sẽ trở thành nơi giúp các doanh nghiệp có thể lựa chọn nguồn lao động phù hợp với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp; thúc đẩy sự quan tâm của toàn xã hội, trách nhiệm của tổ chức Đoàn với việc học nghề, tạo việc làm cho lao động yếu thế, người khuyết tật; tạo điều kiện cho lao động yếu thế, người khuyết tật tiếp cận thị trường lao động. 

Đồng thời tăng cường hơn nữa công tác tư vấn hướng nghiệp, định hướng nghề nghiệp, trợ giúp pháp lý cho lao động khuyết tật lựa chọn nghề, học nghề phù hợp với khả năng và nhu cầu của doanh nghiệp; Tuyên truyền về chế độ chính sách của nhà nước đối với người khuyết tật.

Chương trình sẽ diễn ra từ 8h ngày 5/4 đến 17h ngày 6/4 tại Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh niên Hà Nội (xã Tiên Dương, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội).

                                                                                                                                                                        Theo Báo Hòa Nhập

                                                                                                                                                                       Hoàng Xuân Hạnh (st)