Hội nghị tổng kết Công tác hoạt động Hội năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022 của Chi Hội Người mù – trực thuộc Trung ương Hội Người mù Việt Nam

Ngày đăng: 15/01/2022 - 590 lượt đọc

Sáng ngày 14/1, tại Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù diễn ra Hội nghị tổng kết hoạt động của Chi Hội Người mù – trực thuộc Trung ương Hội Người mù Việt Nam năm 2021 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022.

Tham dự Hội nghị có, các đồng chí Lãnh đạo Trung ương Hội Người mù Việt Nam,  đại diện các phòng Ban chuyên môn Trung ương Hội, Ban Giám đốc Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù và toàn thể hội viên của Chi Hội.

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Triệu, thay mặt Ban Chấp hành Chi Hội đọc bản dự thảo báo cáo tổng kết hoạt động của Chi Hội năm 2021 và đưa ra phương hướng nhiệm vụ  hoạt động năm 2022. Bản báo cáo đã đánh giá toàn diện các mặt hoạt động của Chi Hội năm 2021 và đưa ra phương hướng nhiệm vụ cho hoạt động của năm 2022.

Trong năm 2021, với tình hình dịch bệnh vô cùng phức tạp, đã làm ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống xã hội, từ đó cũng ảnh hưởng không nhỏ đến các hoạt động của Chi Hội, nhưng nhờ có  sự chỉ đạo, giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, thường trực Trung ương Hội, Ban Giám đốc Trung tâm và sự hỗ trợ của các tổ chức cá nhân hảo tâm cùng toàn thể cán bộ hội viên của Chi Hội đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra về các mặt hoạt động của năm 2021.

Ông Phạm Viết Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Người mù Việt Nam tặng Bằng khen cho Chi Hội.

Về mặt công tác tổ chức, duy trì sinh hoạt định kỳ theo quy chế của Chi Hội, trong năm có 1  hội viên được nhận bằng khen của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, 1  hội viên nhận bằng khen của Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, 2  hội viên nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, 1  hội viên nhận giấy khen của Liên đoàn Lao động quận Ba Đình.

Về mặt công tác tuyên văn giáo, Chi Hội luôn động viên hội viên của mình tùy theo khả năng và vị trí công tác của mình tích cực vượt khó vươn lên, học tập nâng cao nhận thức về chính trị, tư tưởng, trau rồi chuyên môn nghiệp vụ. Trong năm có 8 hội viên tham gia lớp Y sỹ Y học cổ truyền. Nhân dịp kết thúc năm học 2020 - 2021 Chi Hội đã trích quỹ khuyến học tặng quà để động viên hội viên của Chi Hội và các cháu là con của hội viên đạt học sinh giỏi, học sinh tiên tiến và các cháu thi đỗ vào đại học. Các hội viên của Chi Hội luôn tích cực tham gia các cuộc thi do các ban ngành tổ chức và đã có 1 hội viên giành giải nhất cuộc thi “Cùng bạn đọc sách, vượt qua thử thách” do Trung ương Hội và Trung tâm Phát triển Văn hóa đọc và học tập suốt đời phát động.

Về mặt công tác chăm lo đời sống hội viên, mặc dù gặp khó khăn về tài chính, cơ sở vật chất nhưng Chi Hội vẫn cố gắng với khả năng cao nhất có thể, tranh thủ sự giúp đỡ của lãnh đạo Hội, các tổ chức cá nhân hảo tâm trong việc quan tâm tạo điều kiện chăm lo giúp đỡ hội viên về vật chất và tinh thần. Nhân dịp Tết Nguyên đán, ngày thành lập Hội, ngày Người khuyết tật Việt Nam Chi Hội đều tặng quà động viên hội viên và các cháu con của hội viên.

Tại Hội nghị Chi Hội đã kết hợp tổ chức Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện cuộc vận động “Cải cách Hành chính”, giai đoạn 2016 – 2021 và đưa ra phương hướng nhiệm vụ hoạt động cho 5 năm tiếp theo, giai đoạn 2022 – 2027 do Trung ương Hội Người mù Việt Nam phát động. Từ những kết quả đã đạt được trong giai đoạn 5 năm thực hiện cải cách Hành chính, Chi Hội đã được Trung ương Hội tặng Bằng khen trong Công tác thực hiện cải cách Hành chính.

Cũng trong buổi Hội nghị tổng kết chi Hội đã trao quà Tết cho 20 hội viên của chi Hội, với mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng, tuy món quà không lớn về vật chất nhưng nó mang lại sự ấm áp về mặt tinh thần trong dịp Tết đến xuân về.

Ngọc Song