Thắng Malaysia, thầy Park gửi 'chiến thư' tới Indonesia

Ngày đăng: 11/10/2019 - 527 lượt đọc

Thắng Malaysia, HLV Park Hang Seo tuyên bố nóng trước khi lên đường sang Indonesia cho trận đấu ngày 15/10, cũng trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2022.

HLV Park Hang Seo đã dành những lời cảm ơn tới học trò: “Tôi xin cảm ơn sự nỗ lực hết sức của toàn đội. Với tư cách HLV trưởng, tôi tự hào khi dẫn dắt các cầu thủ Việt Nam”.

HLV Park Hang Seo tự hào về các cầu thủ Việt Nam
Đánh giá về đối thủ, thầy Park nói: “Malaysia mạnh hơn so với AFF Cup 2018, có vài cầu thủ nhập tịch, và tiền vệ chơi tốt hơn. Họ đã thay 3 cầu thủ so với trận gặp Indonesia. Hôm nay họ phân tích chúng ta nhiều. Chúng tôi cũng vậy. Cầu thủ Việt Nam đã thực hiện đúng chiến thuật, dù chỉ thắng 1-0”.

Nhận xét về Văn Hậu và Công Phượng, HLV Park Hang Seo tỏ ra hài lòng sau màn trình diễn của hai cầu thủ đang chơi bóng ở Bỉ và Hà Lan này: “Văn Hậu và Công Phượng thi đấu ở nước ngoài, đều là quốc gia có trình độ cao. Họ được chơi bóng ở đó đã chứng minh năng lực rồi, không cần phải nhận xét thêm.

Không phải cầu thủ nào cũng chơi tốt các trận. Các cầu thủ tham gia lối chơi đồng đội là quan trọng. Trên phương diện như vậy, tôi đánh giá họ chơi tốt, thực hiện được vai trò của mình".

Còn về trường hợp chấn thương của Tuấn Anh, thầy Park cho biết: “Tuấn Anh sau hiệp 1 bị chấn thương cơ đùi sau, nhưng không nghiêm trọng. Tuy nhiên chúng tôi chờ tới ngày mai mới biết chính xác.

Thắng Malaysia với tỷ số 1-0, và người ghi bàn là một tiền vệ chứ không phải tiền đạo. HLV Park Hang Seo nói về điều này: “Việc các tiền đạo không ghi bàn nhưng không thể đánh giá thấp. Các tiền đạo tôi đều tin tưởng. Quan trọng là đội giành chiến thắng. Chúng ta nên đặt vấn đề có bao nhiều tiền đạo Việt Nam chơi ở giải trong nước. Vì sao không đặt vấn đề tiền đạo ngoại đang chơi quá nhiều ở V-League".


Ngay trong đêm nay, các chàng trai áo đỏ phải ra sân bay, sang Indonesia chuẩn bị cho trận đấu tiếp theo

HLV Park Hang Seo nhận xét về tân binh Việt Phong khi được các phóng viên so sánh với Phan Văn Đức: “Phan Văn Đức hay Việt Phong có thể mạnh khác nhau. Việt Phong mới tham gia đội tuyển, nhưng để đạt tới trình độ của Phan Văn Đức thì chưa”.

Nói về trận gặp Indonesia, HLV Park Hang Seo cho rằng vấn đề lo ngại nhất lúc này là làm sao để các cầu thủ hồi phục thể lực thật nhanh: “Tôi không quan tâm tới đối đầu khi gặp Indonesia. Tôi đã sang Indonesia xem họ thi đấu. Chúng ta sang Indonesa, còn đối thủ cũng thi đấu sân khách. Cả hai đều mệt mỏi giống nhau.

3h30 ngày 11/10 tuyển Việt Nam đã phải xuất phát từ khách sạn, rất khó khăn nhưng không còn cách nào khác. Thể lực của cầu thủ không phải là chấn thương mà là sự mệt mỏi. Tôi sẽ bàn với bộ phận y tế và HLV thể lực để có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận tới.

Indonesia có vài cầu thủ nhập tịch nên thể hình tốt. Nhưng Việt Nam cũng không ngán ngại gì, vì có thể tranh chấp tốt”.

Cuối cùng, thầy Park chia sẻ ông luôn gặp stress, nhưng các cầu thủ còn bị nhiều hơn. Ông Park khẳng định mình luôn sẵn sàng cởi mở với báo chí, nhưng nếu quá mức sẽ ảnh hưởng tới cầu thủ. Trong quá trình luyện tập sẽ ảnh hưởng tới sự tập trung của các cầu thủ.

Nguồn: Vietnamnet

Sưu tầm: Bùi Ngọc Song