TP.HCM: Ấm áp đường chạy marathon dành riêng cho người khuyết tật và nạn nhân chiến tranh

Ngày đăng: 21/01/2021 - 122 lượt đọc

Chương trình được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và sự đồng cảm của cộng đồng với nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn của người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam và nạn nhân bom mìn chiến tranh.

Chủ nhật, ngày 17/1 vừa qua, Quỹ Hòa bình và Phát triển TP.HCM (HPDF) phối hợp cùng Pulse Active - đơn vị tổ chức Giải Salonpas HCMC Marathon 2021 tổ chức chương trình "OI RUN 2021: Chạy cùng Người khuyết tật" tại đường Tân Trào, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM.

Rất nhiều người khuyết tật tham gia chương trình với tinh thần hào hứng

Chương trình được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức và sự đồng cảm của cộng đồng với nỗ lực vượt qua hoàn cảnh khó khăn của người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam và nạn nhân bom mìn chiến tranh (PWD/AOS/UXO), cũng như tạo ra sân chơi mới cho đối tượng, kết nối tinh thần đoàn kết lạc quan yêu đời trong cộng đồng. Từ năm 2017 đến nay, chương trình "Orange Initiative Run" - OI Run đã trở thành hoạt động thường niên của Quỹ vào mỗi tháng Giêng. Năm 2021 là năm thứ 5 Quỹ HPDF tổ chức chương trình này.

Với Đường chạy Màu Cam OI Run, các đối tượng người khuyết tật sẽ tham gia chạy/đi bộ trên đường chạy 5 km cùng với sự hỗ trợ của các cá nhân, tập thể tình nguyện viên. Ông Mai Bá Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM đã đến thăm gian trưng bày của OI Run và động viên những người khuyết tật tham gia chạy.

Sau hành trình ý nghĩa, kết quả Top 3 của cuộc chạy OI Run 2021 đã được công bố:

- Top 1: Đoàn Ngọc Hoài Phong (Sinh năm 1977) - Yếu 2 chi dưới - Thành viên sinh hoạt tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Năng lực Người khuyết tật DRD

- Top 2: Trần Thị Ngọc Hiếu (Sinh năm 1984) - Khuyết tật vận động - Thành viên sinh hoạt tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Năng lực Người khuyết tật DRD

- Top 3: Trần Văn Hoàng (Sinh viên năm 4 khoa Tâm lý học trường ĐH Sư Phạm TP.HCM) - Khiếm thị - Hiện đang là sinh viên thụ hưởng Học bổng Sáng kiến Màu cam của Quỹ HPDF năm học 2019-2020 và 2020-2021)

Ngoài tổ chức cuộc thi chạy và trao giải cho 3 vận động viên về đích sớm nhất, năm nay chương trình còn có thêm giao lưu văn nghệ của các nhóm tham gia như: Múa đao của Câu lạc bộ Võ học dành cho người khuyết tật và trẻ mồ côi; Múa ký hiệu của Trung tâm khiếm thính CED; Hát giao lưu giữa Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin Củ Chi, Trung tâm DRD và các sinh viên khuyết tật thụ hưởng Học bổng Sáng kiến Màu cam của Quỹ HPDF. Đáng chú ý nhóm sinh viên thụ hưởng Học bổng tài năng Tâm Việt của Quỹ đã tích cực chung tay với Ban tổ chức OI Run.

Nguồn: kênh14.vn

Sưu tầm: Ngọc Song