Hà Nội FC gặp nhiều khó khăn ở bán kết lượt về AFC Cup

Ngày đăng: 22/08/2019 - 416 lượt đọc

Giành chiến thắng 3-2 trên SVĐ Hàng Đẫy, tuy nhiên các cầu thủ Hà Nội FC sẽ phải đối mặt với khó khăn ở trận lượt về khi thời gian di chuyển của toàn đội có thể lên đến 1 ngày.

Hà Nội FC đã xuất sắc đánh bại CLB Altyn Asyr ở trận bán kết lượt đi liên khu vực AFC Cup 2019 trên SVĐ Hàng Đẫy. Sự xuất sắc của Quang Hải với một cú đúp và bàn thắng trên chấm 11m của Văn Quyết giúp đội bóng Thủ đô vượt qua đối thủ với tỷ số 3-2.
Nếu may mắn và không bỏ lỡ quá nhiều cơ hội, Quang Hải và các đồng đội thậm chí đã tạo ra cách biệt lớn hơn. HLV Chu Đình Nghiêm bày tỏ sự tiếc nuối sau trận đấu: “Đội hôm nay chơi hay, cống hiến, đáng tiếc là bỏ lỡ nhiều cơ hội có thể ghi điểm nhiều hơn. Đây là lợi thế nhất định cho chúng tôi trước lượt về. Thời gian qua mật độ thi đấu quá dày, chấn thương và thể lực bào mòn. Tất cả cầu thủ đã nỗ lực tới cùng”.

Quang Hải toả sáng rực rỡ trong chiến thắng ở trận lượt đi của Hà Nội FC. Ảnh: Kiên Lê

Khó khăn đầu tiên đang chờ thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm ở trận đấu lượt về đó là vấn đề đi lại của toàn đội. Hà Nội FC sẽ lên đường di chuyển sang Turkmenistan vào sáng ngày 24/8.
Do không có đường bay thẳng từ Hà Nội nên ban huấn luyện và các cầu thủ đội bóng Thủ đô phải sang Nga quá cảnh vài giờ trước khi nối chuyến đến sân bay Ashgabat (Turkmenistan). Dự kiến Hà Nội FC sẽ mất khoảng 20 giờ đồng hồ mới có thể đến địa điểm thi đấu trận bán kết lượt về.

Toàn đội tri ân Đoàn Văn Hậu trước trận. Ảnh: Kiên Lê

Thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm đã phải thi đấu với mật độ vô cùng dày đặc kể từ đầu mùa. Từ đấu trường V-League, Cúp Quốc Gia và AFC Cup, đội bóng Thủ đô đều tiến sâu và còn nguyên cơ hội cạnh tranh chức vô địch. Họ cũng gặp tổn thất lớn khi Đoàn Văn Hậu chấn thương và phải nghỉ thi đấu từ 4-5 tuần. Đó là hậu quả của việc phải thi đấu quá tải.
Nhằm tạo điều kiện cho Hà Nội FC ở đấu trường AFC Cup, VPF đã quyết định sẽ dời lịch thi đấu trận gặp Nam Định ở vòng 22 V-League 2019 sang ngày 11/9. Điều này sẽ giúp thầy trò HLV Chu Đình Nghiêm có thêm thời gian để nghỉ ngơi và chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu quan trọng sắp tới.

Nguồn: thethao247.vn
Sưu tầm: Bùi Ngọc Song