Lễ Bàn giao Dự án “Sửa chữa cơ sở hạ tầng Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù”

Ngày đăng: 04/12/2023 - 468 lượt đọc

Sáng ngày 04/12/2023, tại hội trường Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù (Trung tâm) diễn ra Lễ bàn giao Dự án sửa chữa cơ sở hạ tầng Trung tâm của Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau cho Trung tâm.

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ

Tham dự có ông Peterson – Giám đốc dự án, Đại diện Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau tại Việt Nam cùng phu nhân; ông Vũ Duy Thắng, Quản lý dự án; Bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam; Ban Giám đốc, cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trung tâm.

Ông Peterson, Giám đốc dự án, Đại diện Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau tại Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, ông Peterson, Giám đốc dự án, Đại diện Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau (LDSC) tại Việt Nam cho biết: Tổ chức LDSC đã có mặt ở trên hơn 190 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chúng tôi tập trung hỗ trợ trong các lĩnh vực như giáo dục, sức khỏe, nước sạch và người khuyết tật. Dự án này là một cơ hội tuyệt vời đối với Tổ chức LDSC khi có thể giúp đỡ Trung tâm sửa chữa, cải tạo lại cơ sở hạ tầng để tiếp tục tổ chức những khóa học nhằm trang bị những kiến thức, kĩ năng nghề nghiệp cho các học viên khiếm thị, giúp họ tìm được việc làm, ổn định cuộc sống. Tất cả các nguồn quỹ mà Tổ chức LDSC tài trợ cho các dự án đều là sự đóng góp từ các tín hữu của Tổ chức LDSC trên toàn thế giới. Đó đều là những khoản tài trợ vô cùng ý nghĩa do đó chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng đến được đúng nơi, đúng người cần. Và chúng tôi biết rằng tất cả những khoản chúng tôi hỗ trợ cho Hội, cho Trung tâm đều là những khoản tài trợ rất xứng đáng, xứng đáng đến từng đồng một.

Bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam phát biểu

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam chia sẻ: Thật vô cùng may mắn khi Hội và Trung tâm được biết đến Tổ chức LDSC, và được Tổ chức LDSC tài trợ trong rất nhiều dự án trước đây như trang bị các thiết bị máy móc như: máy in chữ Braille, máy tính, máy ghi âm, camera phục vụ cho các hoạt động của Hội; hỗ trợ Trung tâm lắp đặt phòng thu âm và một số phương tiện, trang thiết bị ở ký túc xá. Và với Dự án “Sửa chữa cơ sở hạ tầng Trung tâm”, chúng tôi lại một lần nữa được đón nhận tình cảm và sự giúp đỡ vô cùng quý báu từ các thành viên của Tổ chức LDSC. Đây là một dự án kết tinh của sự yêu thương, nhiệt huyết của các thành viên của Tổ chức LDSC dành cho những người khiếm thị Việt Nam. Có thể hôm nay dự án đã kết thúc và chúng ta sắp phải chia tay ông bà Peterson, nhưng những tình cảm, sự tâm huyết của các thành viên LDSC thì vẫn còn đọng mãi và tiếp tục cùng với Trung tâm tổ chức những hoạt động đầy ý nghĩa để đồng hành cùng với người khiếm thị Việt Nam trên chặng đường phấn đấu vươn lên, nâng cao trình độ kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để có thể chăm lo cho cuộc sống của bản thân và gia đình cũng như đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.

Thạc Sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm phát biểu cảm ơn

Thay mặt Trung tâm, Thạc Sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm, bày tỏ sự biết ơn chân thành sâu sắc tới ông bà Peterson và các thành viên LDSC đã dành tình đặc biệt cho Trung tâm. Dự án hỗ trợ “Sửa chữa cơ sở hạ tầng Trung tâm” hoàn thiện và đưa vào sử dụng là một trong những hoạt động vô cùng thiết thực, ý nghĩa của Tổ chức LDSC, giúp cán bộ, công nhân viên và học viên Trung tâm yên tâm công tác và học tập, góp phần góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực là người khiếm thị Việt Nam. Với những tình cảm của các thành viên trong tổ chức LDSC dành cho Hội, cho Trung tâm, chúng tôi cảm thấy mình cần phải cố gắng hơn nữa, làm việc nhiều hơn nữa, nỗ lực không ngừng để những tình cảm, sự quan tâm, đóng góp sẻ chia của các tín hữu LDSC sẽ mang lại được những giá trị đích thực cho người mù Việt Nam trên khắp mọi miền đất nước.

Ban Giám đốc, cán bộ, giáo viên Trung tâm chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên Tổ chức LDSC

Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù được xây dựng từ năm 1994 và chính thức đi vào hoạt động từ năm 1997. Trải qua hơn 25 năm hoạt động, toàn bộ hạ tầng cơ sở đã xuống cấp nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sự an toàn cũng như điều kiện sinh hoạt, giảng dạy, học tập của cán bộ, giáo viên và học viên ở Trung tâm. Với nguồn kinh phí hỗ trợ của Tổ chức Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau, từ tháng 6/2023, Trung tâm đã tiến hành sửa chữa cải tạo khu kí túc xá, khu lớp học, khu vệ sinh tầng 2, 3 và thay thế các thiết bị lọc nước… Sau 6 tháng thi công, đến nay, công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng trong niềm vui phấn khởi của toàn thể cán bộ công nhân viên và học viên Trung tâm.

Phạm Mai