LỄ BẾ GIẢNG LỚP XOA BÓP BẤM HUYỆT VÀ LỚP CÔNG TÁC PHỤ NỮ VÀ TRẺ EM KHÓA 94

Ngày đăng: 14/10/2024 - 205 lượt đọc

Sáng ngày 11/10/2024, Trung tâm Đào tạo cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù tổ chức bế giảng khóa 94 cho 85 anh, chị em học viên đến từ 26 tỉnh, thành trong cả nước của lớp Xoa bóp bấm huyệt và lớp Công tác Phụ nữ và Trẻ em.

Tham dự buổi lễ có ông Đinh Thanh Tùng - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Người mù Việt Nam; Ban Giám đốc Trung tâm cùng tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và toàn thể học viên của 2 lớp.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Thanh Tùng - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội người mù Việt Nam đánh giá cao những nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên và công nhân viên của Trung tâm, đặc biệt trong thời điểm vô cùng khó khăn như hiện nay khi toàn bộ hoạt động của khóa 94 không có sự hỗ trợ từ nguồn kinh phí của Nhà nước. Việc vận động tài trợ, tìm kiếm nguồn lực hỗ trợ từ cộng đồng để tổ chức được các lớp đào tạo là điều không dễ dàng. Song với mong muốn đáp ứng nhu cầu học tập của các anh, chị em học viên khiếm thị trong cả nước, Trung tâm vẫn nỗ lực vận động các nguồn lực để thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ, mục tiêu của khóa 94.

Ông Đinh Thanh Tùng - Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội người mù Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

Sau gần ba tháng học tập và rèn luyện, hầu hết anh chị em học viên của hai lớp đều cơ bản đã đạt được mục tiêu của khóa học đề ra. Lớp Công tác Phụ nữ và Trẻ em có 91,3% học viên đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận hoàn thành khoá tập huấn. Lớp Xoa bóp bấm huyệt có 97,1% học viên đủ điều kiện dự thi cuối khóa với kết quả cụ thể: 2,9% đạt loại Xuất sắc; 14,7% đạt loại Giỏi; 47,1 % đạt loại Khá; 29,4% đạt loại Trung bình Khá; 5,9% đạt loại Trung bình và không có học viên không đạt.

ThS Phạm Xuân Trường – Giám đốc Trung tâm Đào tạo cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù phát biểu: “Khóa 94 có 4 loại hình lớp khác nhau nằm trong khuôn khổ kế hoạch đào tạo năm 2024. Khóa học diễn ra trong bối cảnh Trung tâm phải tự chủ 100% về kinh phí. Mặc dù phải đối diện với nhiều khó khăn, thách thức nhưng với mục tiêu là ngày càng trang bị nhiều hơn nữa những kiến thức, kĩ năng chuyên môn, nghề nghiệp giúp cho lực lượng lao động là người hỏng mắt có điều kiện phát huy tối đa tiềm năng của bản thân, vươn lên vui sống tự lập, hòa nhịp với sự phát triển chung của đất nước và của khu vực trong thời gian tới, bằng sự cố gắng, nỗ lực, sức lao động của tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên, người lao động tại Trung tâm và sự đoàn kết, nghiêm túc học tập của toàn thể học viên, khóa học 94 diễn ra thành công tốt đẹp”.

ThS Phạm Xuân Trường – Giám đốc Trung tâm Đào tạo cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù trao chứng chỉ cho học viên lớp Xoa bóp bấm huyệt khóa 94.

Ngoài việc hoàn thành mục tiêu đầu ra của các khóa học, Trung tâm mong muốn các anh, chị em học viên tham gia vào các loại hình đào tạo, sau khi kết thúc khoá học trở về địa phương vận dụng tốt những kiến thức, kĩ năng để nâng cao hiệu quả công việc, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Tập thể học viên lớp Xoa bóp bấm huyệt khóa 94 chụp ảnh lưu niệm với

Lãnh đạo Trung ương Hội và các Thầy, Cô Trung tâm Đào tạo cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù.

Cẩm Hằng