Trường đại học thành lập học bổng dành riêng cho sinh viên khuyết tật

Ngày đăng: 07/10/2021 - 501 lượt đọc

Từ học kỳ mùa thu năm nay, sinh viên khuyết tật sẽ được hỗ trợ học bổng một phần tài chính khi tham gia học tại Trường ĐH Fulbright Việt Nam.

Sinh viên khuyết tật vẫn nhận được rất ít hỗ trợ về tài chính

Ngày 10.9, Trường  ĐH Fulbright Việt Nam đã công bố thành lập Học bổng Wheel Cards dành cho sinh viên khuyết tật theo học tại trường này. Học bổng có hiệu lực kể từ học kỳ mùa thu năm học 2021 - 2022 và sẽ hỗ trợ một phần tài chính với mong muốn giúp đỡ sinh viên khuyết tật tại Việt Nam có thể tiếp cận với nền giáo dục chất lượng quốc tế tại trường.

Học bổng Wheel Cards được thành lập nhờ sự hỗ trợ của Dự án Wheel Cards, dự án NFT (một loại tài sản số sử dụng công nghệ blockchain) đầu tiên trên thế giới với nhiều thiết kế sử dụng xe lăn/sản phẩm cho người khuyết tật.

Một sinh viên khuyết tật đang học tại Trường ĐH Fulbright Việt Nam

Wheel Cards được thành lập với sứ mệnh nâng cao nhận thức cộng đồng về người khuyết tật, đặc biệt trong không gian siêu vũ trụ số (Metaverse) trên nền tảng của web 3.0 - một mạng Internet của tương lai.

Nhà sáng lập Wheel Cards, ông Kunho Kim, đã từng trải qua thời niên thiếu của mình tại TP.HCM trước khi sang ĐH Harvard học tập vào năm 2012. Khi theo học tại Trường Quốc tế Nam Sài Gòn (SSIS), ông Kunho Kim nhận thấy những khó khăn người khuyết tật ở Việt Nam gặp phải trong cuộc sống hằng ngày. Tại SSIS, ông đã sáng lập một tổ chức sinh viên hoạt động dưới hình thức phi lợi nhuân nhằm quyên tặng xe lăn cho các bệnh nhân mắc chứng bán thân bất toại ở Việt Nam.

Là dự án NFT đầu tiên trên thế giới thành lập một chương trình học bổng, ông Kunho Kim mong rằng Học bổng Wheel Cards có thể mang đến ảnh hưởng tích cực.

Ông cho biết: “Ngay từ bé, tôi đã mơ ước mình có thể đáp trả lại cho cộng đồng, những người đã giúp tôi hồi phục sau tai nạn trượt tuyết tại tiểu bang Montana (Mỹ) 11 năm về trước và giúp tôi trở thành con người như ngày hôm nay. Tôi hy vọng rằng những bạn trẻ nhận được học bổng này có thể tiến xa hơn nữa trên con đường mình lựa chọn tại Trường ĐH Fulbrigh t Việt Nam và không phải lo lắng quá nhiều về áp lực chi phí”.

Nguồn: thanhnien.vn