Từ 1/6 - 21/8/2022: Giảm giá vé tàu cho đối tượng chính sách xã hội

Ngày đăng: 17/05/2022 - 617 lượt đọc

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (VNR) công bố giảm giá vé tàu dịp cao điểm hè cho nhiều đối tượng chính sách xã hội từ ngày 1/6 đến 21/8/2022.

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam công bố giảm giá vé tàu dịp cao điểm hè cho nhiều đối tượng chính sách xã hội từ ngày 1/6 đến 21/8/2022.

Cụ thể, người hoạt động cách mạng trước Cách mạng tháng 8/1945, bà mẹ Việt Nam anh hùng được giảm đến 90% giá vé. Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh, người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, người khuyết tật đặc biệt nặng và người khuyết tật nặng được giảm 30%. Người cao tuổi là công dân Việt Nam đủ từ 60 tuổi trở lên được giảm 15%.

Bên cạnh đó, trẻ em dưới 6 tuổi đi cùng người lớn được miễn vé và mỗi người lớn được kèm 2 trẻ em thuộc diện miễn vé. Tuy nhiên, trẻ em từ 6 - 10 tuổi vẫn phải mua vé trẻ em, được giảm 25% giá vé hiện hành. Học sinh các trường dạy nghề, trung học chuyên nghiệp, sinh viên, học viên các trường cao đẳng, đại học, học viện (không bao gồm các học viên sau đại học) được giảm 10%.

Đoàn viên công đoàn các ngành, tập đoàn, doanh nghiệp, địa phương, khu công nghiệp, chế xuất khi mua vé cá nhân được giảm 5%; khi mua vé tập thể được giảm 7% (nếu đoàn đi từ 10 - 39 người, giảm 10% nếu đoàn đi từ 40 người trở lên).

Trước đó, doanh nghiệp này cho biết, cũng trong giai đoạn cao điểm hè 1/6 - 21/8, áp dụng nhiều mức giảm giá vé tàu hấp dẫn đối với cá nhân mua vé xa ngày đi tàu.

Nguồn: baomoi.com