Trung thu yêu thương cho học sinh khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn

Ngày đăng: 01/10/2020 - 795 lượt đọc

Sáng 30/9, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội đã tổ chức đoàn thăm hỏi, tặng quà trực tiếp các em học sinh khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Trường Tiểu học Bình Minh (quận Hoàn Kiếm) và Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn (quận Đống Đa).

Theo Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội Trần Thị Thu Hà, hàng năm, cứ đến dịp Tết Trung thu, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cùng Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội thường xuyên có những hoạt động quan tâm tới các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn trao quà cho các em học sinh.

Tết Trung thu năm nay, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và nhà tài trợ Hệ thống trường Mầm non ShinningStar tặng quà cho 1.000 em học sinh khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 3 trường trực thuộc (Trường Phổ thông cơ sở Nguyễn Đình Chiểu, Trường Phổ thông cơ sở Xã Đàn và Trường Tiểu học Bình Minh) với tổng số tiền 156.000.000 đồng.

“Thông qua những món quà nhỏ, chúng tôi mong muốn có thể mang đến cho các em học sinh một Tết Trung thu vui vẻ, đầm ấm. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn các nhà trường dạy các em học sinh khiếm thính, khiếm thị, có vấn đề khó khăn về sức khỏe… không chỉ quan tâm đến các em trong dịp Tết Trung thu mà còn cả trong những hoạt động thường ngày, tạo cho các em nhiều hoạt động để các em bớt đi phần thiệt thòi trong cuộc sống và giúp được cho gia đình, xã hội có thêm những học sinh ngoan ngoãn, học giỏi, có ích” - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội chia sẻ.

Cũng tại buổi trao quà, các em học sinh đã được xem biểu diễn múa lân, múa rối, văn nghệ và được tặng những món quà Trung thu truyền thống cùng với mâm ngũ quả trang trí đẹp mắt. Sự chuẩn bị Tết Trung thu chu đáo của các nhà trường, ban phụ huynh học sinh và sự quan tâm động viên của Sở Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội, nhà tài trợ đã tạo cho các em học sinh khuyết tật có một không khí phấn khởi, vui tươi trong Tết Trung thu và chào đón năm học mới 2020 - 2021.

Nguồn: laodongthudo.vn