3 món ăn hàng ngày hỗ trợ điều trị ung thư

Ngày đăng: 16/09/2019 - 800 lượt đọc

Hỗ trợ điều trị cho bệnh nhân ung thư thông qua việc điều chỉnh ăn uống là một giải pháp quan trọng. Đây là 3 món ăn của giáo sư Nhật giúp người bệnh tham khảo nếu cần thiết.

Theo thông tin trên kênh BS Gia đình (TQ), đây là 3 món ăn đơn giản sử dụng kết hợp trong khi điều trị ung thư đã giúp các giáo sư Nhật Bản làm giảm nhẹ tình trạng bệnh của mình sau khi mắc ung thư. Chúng ta cùng tham khảo.

1. Món "nước ép rau củ trái cây miễn dịch" tốt cho việc đẩy lùi sự phát triển của các tế bào ung thư
Giáo sư Nakamura của trường Đại học y Nhật Bản đã bị ung thư gan và các tế bào ung thư đã di căn đến hai vị trí của gan. Sau một thời gian vật lộn, ông quyết định thực hiện phương pháp điều trị "cải thiện khả năng miễn dịch với chế độ ăn uống".
Ông kết hợp việc điều trị bệnh theo phác đồ với duy trì hàng ngày thói quen uống "nước ép rau củ trái cây miễn dịch". Sau một tuần uống thử thì tình trạng sức khỏe của ông có xu hướng được cải thiện hơn.

Có hai yêu cầu cho phương pháp cải thiện khả năng miễn dịch này bằng chế độ ăn uống:
Thứ nhất là giảm thiểu lượng muối ăn vào, vì muối là chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng sinh ung thư.
Thứ hai là áp dụng chiến lược ăn kiêng để cải thiện khả năng miễn dịch, và phải uống nhiều nước ép trái cây và rau quả mà ông tạm đặt tên là cốc "Nước ép rau củ trái cây miễn dịch".
Đồng thời, trong các bữa ăn hàng ngày, ông cố gắng giảm lượng chất béo, ăn càng ít thịt càng tốt, không uống rượu, uống ít cà phê, thực phẩm chính (ngũ cốc) chủ yếu mà ông sử dụng là khoai lang và gạo tinh chế được thay thế bằng gạo lứt chưa tinh chế.

Cách chế biến món ăn

Chuẩn bị nguyên liệu: 3 củ cà rốt, 1/4 quả chanh, 1/4 quả táo, 1/2 củ khoai tây, 5 lá cải dầu (cải canh), rửa sạch rồi chuẩn bị làm thành nước ép.
Mỗi ngày, ông uống khoảng 1,5 lít nước ép này và chia thành ba lần uống (sáng, chiều và tối). Nhờ hiệu quả điều trị kết hợp với dinh dưỡng tốt, cho đến nay, giáo sư Nakamura đã sống yên ổn với tình trạng sức khỏe ổn định trong khoảng từ 5 đến 6 năm.

2. Món bắp cải muối lên men có thể tăng cường miễn dịch gấp 10 lần
Các thí nghiệm đã chỉ ra rằng bắp cải sống có thể đạt được khả năng miễn dịch và chống ung thư. Tuy nhiên, làm cho bắp cải lên men bằng cách muối chua và sau đó ăn có thể tạo ra khả năng miễn dịch và chống ung thư cao hơn.
Bởi vì bắp cải lên men chứa nhiều chất gọi là isothiocyanate, nó có tác dụng làm sạch các gốc tự do, tăng cường hiệu quả miễn dịch và tiêu diệt các tế bào ung thư.

Các thí nghiệm đã chỉ ra rằng nó có thể làm tăng số lượng "tế bào thực bào" ở bệnh nhân ung thư lên 14 -20%, đồng thời làm tăng số lượng kháng thể miễn dịch trong cơ thể người.

Cách chế biến món ăn:
Nguyên liệu chuẩn bị: 1 bắp cải, 1 củ hành tây, 1 thìa hạt tiêu, 3 muỗng đường, 1 cốc giấm. Cắt bắp cải và hành tây thành sợi nhỏ vừa, thêm đường và hạt tiêu, dùng tay chà xát nhà trộn chúng cho thấm đều gia vị, sau đó cho chúng vào một bình hoặc lọ thủy tinh và tiếp tục đổ vào một cốc lớn giấm pha.
Dưa bắp cải muối dấm sẽ chua sau một tuần, bạn có thể ăn nó 2-3 lần một ngày, tốt nhất là sau bữa ăn.

3. Món rong biển nấu với một chút rượu tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa khối u

Giáo sư Kobayashi (Tiểu Lâm) công tác tại Đại học Hokkaido (Nhật Bản) được phát hiện bị ung thư khi ông 43 tuổi. Thời điểm đó, các bác sĩ nói rằng có tới 6 khối u lành tính trong ruột già. Sau khi phẫu thuật cắt bỏ khối u xong, lại tiếp tục phát triển khối u mới trong cơ thể.
Giáo sư Kobayashi nghĩ rằng rong biển có thể có tác dụng tốt trong việc ngăn ngừa khối u ruột già vì món ăn này chứa nhiều chất xơ hòa tan trong nước.
Ông đã mang theo một tia hy vọng và cố gắng nấu món canh rong biển với một chút rượu để thử nghiệm xem sao. Thật bất ngờ, chỉ sau khi ăn khoảng một tháng, kết hợp với việc điều trị theo phác đồ y khoa, tình trạng hệ tiêu hóa được cải thiện, khả năng nhuận tràng trở nên rất tốt, và trong vòng nửa năm sau đó, không còn xuất hiện hiện tượng đi ngoài có máu trong phân.
Ông đã đến bệnh viện để kiểm tra, và không thể nghĩ rằng khối u đại tràng lành tính của mình đã biến mất.

Cách chế biến món ăn
Chuẩn bị nguyên liệu: Khoảng 200 gram rong biển khô, 1 chén rượu sake (khoảng 50 ml), 1 muỗng đường, 1 muỗng nước tương (dầu).
Rửa rong biển và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Thêm nước và rượu. Đun nhỏ lửa nấu chậm. Sau khi nấu rong biển sôi và chín mềm, thêm đường và nước tương là có thể thưởng thức. Ăn món này khoảng 20 gram mỗi ngày.
Theo kết quả nghiên cứu gần đây, chất xơ có trong rong biển có tác dụng gây ra hiện tượng tế bào ung thư "tự sát".
Duy trì việc ăn 3 - 5 gram rong biển khô mỗi ngày có thể ức chế sự phát triển ung thư một cách hiệu quả.
Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý đến hàm lượng iốt có trong rong biển, nếu lượng iốt quá nhiều, chức năng của tuyến giáp sẽ bị giảm. Do đó, lượng tảo bẹ mà mỗi người có thể sử dụng không nên vượt quá 20 gram mỗi ngày.
Đây là 3 món ăn được áp dụng trong điều trị hỗ trợ, (không phải là giải pháp thay thế) bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị trực tiếp nếu muốn áp dụng.

Nguồn: nguoiduatin.vn
Sưu tầm: Bùi Ngọc Song