Ngày đăng: 25/08/2024 - 361 lượt đọc

Trong 2 ngày 22 và 23 tháng 8 năm 2024, Trung tâm Đào tạo cán bộ phục hồi chức năng cho người mù phối hợp, hỗ trợ Hội người mù tỉnh Lạng Sơn tổ chức Tập huấn kĩ năng chăm sóc, hỗ trợ người mù trong cuộc sống cho 60 người thân và một số người mù thuộc 3 huyện: Hữu Lũng, Cao Lộc và thành phố Lạng Sơn của tỉnh Lạng sơn.

Thầy Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm Đào tạo cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù phát biểu Khai mạc lớp Tập huấn.

Toàn cảnh lớp Tập huấn kĩ năng chăm sóc, hỗ trợ người mù trong cuộc sống cho người thân người mù.

Đợt Tập huấn được hướng dẫn trực tiếp bởi các giáo viên đến từ tổ phục hồi chức năng cơ bản của Trung tâm. Dù thời gian tập huấn không dài nhưng bà con đã được trang bị những kiến thức, kĩ năng cơ bản về chăm sóc, hỗ trợ và giúp đỡ người mù trong học tập, sinh hoạt và công tác như: các kĩ thuật dẫn dắt, giúp đỡ người mù trong sinh hoạt tại gia đình, tại địa phương, khi đến với môi trường học tập, sinh hoạt mới, giúp đỡ người mù đi mua hàng, thăm quan, du lịch và xem phim, đi khám bệnh tại các cơ sở y tế.

Thầy Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm đào tạo cán bộ Phục hồi Chức năng cho người mù hướng dẫn các kỹ thuật dẫn dắt người mù.

Kết thúc 2 ngày tập huấn với sư tận tình hướng dẫn của các giáo viên hầu hết bà con (những người thân của người mù) đều nhận thấy mình phải cố gắng hơn nữa, trách nhiệm hơn nữa trong việc chăm sóc và giúp đỡ cho những người mù là người nhân của mình. Bằng sự mộc mạc, chân thành nhiều bà con bày tỏ: “Bao nhiêu năm nay chúng tôi chẳng biết cách giúp đỡ con cháu mình đúng cách và hiệu qủa, chỉ có 2 ngày chúng tôi đã biết được nhiều điều bổ ích, có sự nhiệt tình hướng dẫn của các thầy, cô, thấy sự tự tin trong sinh hoạt, đi lại của thầy Trường, chúng tôi có thêm niềm tin vào cơ hội vươn lên của con, cháu mình trong sự yêu thương, quan tâm của Hội người mù Lạng Sơn, của cộng đồng. Chúng tôi biết ơn Thầy, Cô và Hội người mù Lạng Sơn vì đã tổ chức lớp Tập huấn này, tham gia lớp Tập huấn không chỉ trang bị những kĩ năng thiết thực trong việc hỗ trợ, chăm sóc người mù mà còn để lại những ấn tượng và tình cảm sâu sắc trong lòng bà con học viên - người dân tộc thiểu số bởi sự nhiệt tình, gần gũi của các giáo viên đến từ Trung tâm và sự chăm sóc chu đáo của Hội người mù Lạng Sơn”

Một số hình ảnh tại lớp Tập huấn:

Thầy Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm đào tạo cán bộ Phục hồi Chức năng cho người mù hướng dẫn nội dung hỗ trợ người mù đi khám bệnh tại Bệnh viên Y học cổ truyền tỉnh Lạng Sơn.

Học viên thực hành kỹ thuật người sáng dẫn dắt một người mù.

Người mù tham gia lớp Tập huấn được khám bệnh và cấp phát thuốc tại Bệnh viên Y học cổ truyền tỉnh Lạng Sơn.

Thầy Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm đào tạo cán bộ Phục hồi Chức năng cho người mù hướng dẫn nội dung hỗ trợ người mù trong ăn uống.

Cẩm Hằng

Thông báo - Sự kiện

Chiều 30/8/2024, Trung tâm Đào tạo cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù tổ chức bế giảng lớp tập huấn Kĩ năng Tin học văn phòng nâng cao cho 17 học sinh,...

Lễ bế giảng lớp tập huấn Kĩ năng Tin học văn phòng nâng cao 04-09-2024