Lễ bế giảng lớp Xoa bóp bấm huyệt và lớp Tin học văn phòng khóa 93

Ngày đăng: 07/06/2024 - 274 lượt đọc

Sáng ngày 07/06/2024, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức lễ bế giảng cho học viên hai lớp Xoa bóp bấm huyệt và Tin học văn phòng khóa 93.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Toàn cảnh hội trường buổi lễ

Tham dự buổi lễ có bà Taylor, đại diện Tổ chức Đoàn kết quốc tế AMS, Australia; bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam, Ban Giám đốc, cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trung tâm cùng toàn thể học viên hai lớp.

Bà Taylor, đại diện Tổ chức Đoàn kết quốc tế AMS, Australia phát biểu tại buổi lễ

Vượt qua hàng ngàn km để đến dự và phát biểu tại buổi lễ, bà Taylor, đại diện Tổ chức Đoàn kết quốc tế AMS, Australia cho biết: Tổ chức AMS được thành lập với mục đích phát triển hoặc hỗ trợ các cơ hội giáo dục bền vững cho thanh thiếu niên khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, giúp họ tạo dựng niềm tin hy vọng và xây dựng một tương lai tươi sáng hơn. Từ năm 2020, AMS đã hợp tác, hỗ trợ kinh phí cho Trung tâm trong các hoạt động đào tạo nghề cho các học viên mù. Tôi rất vui mừng khi thấy các học viên lớp Xoa bóp bấm huyệt sau ba tháng học tập và rèn luyện đã xóa bỏ được mặc cảm tự ti và tham dự lễ bế giảng hôm nay với những khuôn mặt đầy rạng rỡ, tự tin. Tôi tin rằng, với những kiến thức, kỹ năng và cả những trải nghiệm mà các bạn đã học được trong khóa học này sẽ là hành trang quý giá giúp các bạn vững bước trên con đường tìm kiếm việc làm và xây dựng một tương lai tốt đẹp phía trước.

Bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người mù Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Trung ương Hội Người mù Việt Nam, Bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Trung ương Hội ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà thầy trò Trung tâm đã đạt được trong khóa học này. Bà cũng gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc tới tổ chức Đoàn kết quốc tế AMS, Australia, cũng như các tổ chức, cá nhân hảo tâm trong nước đã quan tâm sẻ chia, hỗ trợ kinh phí và đóng góp công sức giúp cải thiện điều kiện sinh hoạt để anh chị em học viên được tham gia khóa học và đạt được kết quả rất đáng khích lệ. Trong thời gian tới, Trung tâm chắc chắn sẽ còn nhiều khó khăn thử thách, bà mong rằng tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trung tâm tiếp tục đồng lòng, vun đắp niềm tin ý chí để cùng nhau vượt qua những khó khăn, xây dựng Trung tâm ngày càng phát triển và luôn là một tập thể đoàn kết nỗ lực, tâm huyết, nhiệt tình vì sự bình đẳng tiến bộ và hạnh phúc của những người khiếm thị Việt Nam.

Khai giảng ngày 07/03, sau ba tháng tích cực học tập và rèn luyện, 02 lớp gồm Xoa bóp bấm huyệt và lớp Tin học văn phòng với tổng số 47 học viên đã hoàn thành mục tiêu của khóa học đề ra. Trong đó, Xoa bóp bấm huyệt được trang bị những kiến thức, kĩ năng cơ bản về giải phẫu sinh lý, nguyên lý và nội dung của một số học thuyết Đông y, bệnh học và thực hành được một bài xoa bóp bấm huyệt toàn thân.

Đối với lớp Tin học văn phòng, các học viên được đào tạo các kĩ năng sử dụng phần mềm Jaws và một số phần mềm hỗ trợ tiếng nói khác, soạn thảo văn bản trên word, tính toán được 01 số hàm cơ bản với Excell; gửi và nhận thư điện tử; tra cứu được thông tin trên Internet.

Kết thúc khóa học, 100% anh chị em học viên hai lớp đủ điều kiện dự thi cuối khóa với kết quả cụ thể như sau: học viên đạt loại xuất sắc chiếm 7,1%; học viên đạt loại giỏi chiếm 19,0%; học viên khá chiếm 36,3%; học viên đạt loại Trung bình Khá chiếm  16,7%; học viên Trung bình chiếm  16,7% và không đạt chiếm 4,2%.

Đại diện học viên phát biểu

“Được các cô chú cán bộ công nhân viên Trung tâm chăm lo từng miếng ăn giấc ngủ. Được trang bị những kiến thức kỹ năng nghề nghiệp cần thiết cho công việc sau này. Được gặp gỡ các bạn đồng tật và học hỏi được rất nhiều kỹ năng mềm từ thầy cô, bạn bè đồng tật. Được tham gia học tập sinh hoạt trong môi trường thân thiện không có sự phân biệt đối xử, chúng em cảm thấy hạnh phúc và xúc động vô cùng.” Đó là cảm nhận của anh chị em học viên khi học tập, sinh hoạt tại Trung tâm qua lời phát biểu của em Thân Thị Thu Hằng, một học viên của lớp Xoa bóp bấm huyệt K93. “Em cũng muốn gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến Tổ chức Đoàn kết quốc tế AMS, Australia, đã hỗ trợ kinh phí để Trung tâm có thể tổ chức lớp học này cho chúng em được học tập, mở mang kiến thức và tìm được việc làm phù hợp. Em hi vọng Tổ chức AMS sẽ tiếp tục đồng hành, hỗ trợ kinh phí cho Trung tâm trong các hoạt động đào tạo nghề để nhiều người mù như chúng em có cơ hội được học nghề, có công ăn việc làm và ổn định cuộc sống.

Thạc sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm trao giấy khen và phần thưỏng cho các học viên xuất sắc

Tại buổi lễ, Trung tâm đã trao chứng chỉ sơ cấp nghề cho học viên hai lớp, đồng thời động viên khen thưởng cho 04 học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam, trao chứng chỉ  cho các học viên

Bà Taylor, đại diện Tổ chức Đoàn kết quốc tế AMS, Australia trao chứng chỉ cho các học viên

Thạc sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm trao chứng chỉ cho các học viên

Cũng nhân dịp này, Trung tâm trao một phần quà từ Qũy Tương thân tương ái của Trung tâm cho học viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập 

Đồng chí Đinh Thị Quỳnh Trang, Phó Giám đốc Trung tâm, Chủ tịch Công đoàn bộ phận trao phần quà từ Qũy Tương thân tương ái của Trung tâm cho học viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập 

 Phạm Mai

 


Bình luận

Viết bình luận