Khai giảng lớp Xoa bóp bấm huyệt nâng cao cho 25 hội viên của các đơn vị thuộc thành Hội Hải Phòng

Ngày đăng: 26/03/2024 - 511 lượt đọc

Nhằm chuẩn hóa kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn tay nghề cho đội ngũ kĩ thuật viên đã qua đào tạo từ các lớp xoa bóp bấm huyệt cổ truyền, sáng ngày 26/03/2024, Hội Người mù (HNM) thành phố Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức lớp Xoa bóp bấm huyệt nâng cao cho 25 hội viên của các đơn vị thuộc thành Hội.

Quang cảnh buổi lễ

Tham dự có Thạc sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâmông Bùi Quang Tâm - Chủ tịch HNM Thành phố Hải Phòng; các thầy, cô giáo trực tiếp quản lý, giảng dạy lớp học đến từ Trung tâm, HNM thành phố Hải Phòng và trường Cao đẳng Y tế thành phố Hải Phòng cùng toàn thể học viên của lớp.

Thạc sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thạc sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm cho biết: Nghề Xoa bóp bấm huyệt của người mù nói riêng và chăm sóc sức khỏe cộng đồng nói chung là một trong những nghề đòi hỏi chúng ta phải luôn luôn cố gắng nỗ lực, không ngừng học tập trau dồi kiến thức và rèn luyện nâng cao tay nghề nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Bên cạnh đó, chúng ta còn phải học tập, rèn luyện đức tính khiêm nhường, sự kiên trì và nhẫn nại trong quá trình thực hành nghề. Hi vọng trong thời gian tới, với sự quan tâm tạo điều kiện của HNM thành phố Hải Phòng cùng với sự phối hợp tổ chức của hai đơn vị, anh chị em học viên sẽ có điều kiện cơ hội học tập vươn lên, trưởng thành hơn ở cả trình độ chuyên môn và đạo đức nghề nghiệp. Và trên cơ sở những giá trị mà chúng ta tạo ra được trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng, chúng ta sẽ có cơ hội tăng thêm thu nhập cho bản thân, nâng cao chất lượng cuộc sống. Từ đó góp phần nâng cao vị thế của người mù Hải Phòng nói riêng và vị thế của người mù Việt Nam nói chung.

Theo kế hoạch, lớp học sẽ diễn ra trong 3 tháng, các học viên sẽ được trang bị các kiến thức, kĩ năng về giải phẫu; Tâm lý học và kĩ năng giao tiếp; Lý luận Y học cổ truyền; Các huyệt chuyên dùng theo vùng và bệnh lý; Kĩ thuật xoa bóp bấm huyệt nâng cao; Chuẩn hóa quy trình xoa bóp bấm huyệt theo vùng cơ thể; Thăm khám, chẩn đoán và điều trị một số bệnh thường gặp

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ông Phạm Quang Tâm, Chủ tịch Hội Người mù thành phố Hải Phòng, phát biểu tại buổi lễ

Thạc sĩ Nguyễn Huyền Trang, Trưởng phòng Đào tạo trình bày kế hoạch, chương trình lớp học

Phạm Mai


Bình luận

Viết bình luận