Khai giảng khóa 93 năm 2024 cho hơn 100 học viên đến từ 25 tỉnh thành hội trong cả nước

Ngày đăng: 05/03/2024 - 378 lượt đọc

Sáng ngày 05/03/2024, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù long trọng tổ chức lễ khai giảng khóa 93 cho hơn 100 học viên đến từ 25 tỉnh thành hội trong cả nước.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ

Tham dự buổi lễ, có ông Đinh Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Người mù Việt Nam; ông Vũ Duy Thắng, đại diện Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau (LDSC) tại Việt Nam; Ban Giám đốc, cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trung tâm và hơn 100 học viên tham dự trực tiếp tại Trung tâm và trực tuyến tại các điểm cầu trên cả nước.

Quang cảnh hội trường buổi lễ

Khoá 93 diễn ra trong bối cảnh Trung tâm rơi vào tình thế vô cùng khó khăn khi kinh phí hoạt động hàng năm tiếp tục bị cắt giảm đáng kể. Điều đó ảnh hưởng rất lớn đến việc triển khai các kế hoạch hoạt động cũng như việc chi trả lương hàng tháng cho  cán bộ, giáo viên, công nhân viên và người lao động đang công tác và làm việc tại Trung tâm. Đứng trước tình thế khó khăn này, việc có tiếp tục tổ chức khoá 93 và tiến hành các hoạt động của năm 2024 hay không là một bài toán rất nan giải đối với Trung tâm…

Tuy nhiên, hơn 100 anh chị em học viên đã đăng ký tham gia các lớp học khoá 93 và còn rất nhiều cán bộ, hội viên là người mù trên khắp mọi miền đất nước đang mong chờ cơ hội được tham gia các khóa đào tạo của Trung tâm. Đó không đơn thuần chỉ là nhiệm vụ do Hội Người mù Việt Nam giao phó, mà hơn thế nữa còn là trọng trách thiêng liêng cao cả mà Trung tâm vẫn thực hiện trong suốt mấy chục năm qua. Tạm quên đi những khó khăn ở hiện tại, Ban Giám đốc cùng tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trung tâm vẫn tiến hành tổ chức khóa 93 với một quyết tâm cao nhất. Và với một niềm tin mạnh mẽ rằng trong thời gian tới, Đảng, Nhà nước cùng các bộ ban ngành Trung ương sẽ biết đến những nỗ lực đóng góp của Trung tâm tâm trong công tác đào tạo nghề, nâng cao năng lực cho người mù Việt Nam, tiếp tục quan tâm, hỗ trợ kinh phí để Trung tâm ổn định hoạt động.

Thạc sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thạc sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh: Sự thay đổi về cơ chế quản lý của Nhà nước đối với các tổ chức Hội nói chung, Hội Người mù Việt Nam và Trung tâm nói riêng là một thách thức lớn đối với Trung tâm không chỉ trong năm 2024 mà còn ở những năm tiếp theo. Tuy nhiên, trong những lúc khó khăn này, chúng ta càng cần phải đoàn kết đồng lòng, nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để vượt qua mọi khó khăn thử thách, hoàn thành tốt những mục tiêu, nhiệm vụ của năm 2024. Tôi mong rằng, các đồng chí cán bộ, giáo viên, công nhân viên dù ở vị trí công việc nào, dù ở điều kiện hoàn cảnh nào, cũng không ngừng cố gắng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ và làm việc bằng tấm lòng, bằng trách nhiệm của người cán bộ, người thầy trong môi trường đào tạo vô cùng đặc biệt này, Bằng mọi giá, chúng ta phải tạo điều kiện tối đa để không chỉ những cán bộ, hội viên chưa được tham gia học tập ở khóa 93 này, mà tất cả cán bộ, hội viên là người mù trên khắp mọi miền tổ quốc có nhu cầu, có mong muốn được học tập đều có cơ hội được học tập bằng nhiều hình thức, được phát huy hết tiềm năng của bản thân, vươn lên vui sống tự lập và hòa nhịp với sự phát triển của xã hội. Có như vậy chúng ta mới không phụ sự tin tưởng của các bộ, ban, ngành, của các các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội, và cũng để bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến những tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã, đang và tiếp tục đồng hành, chung tay góp sức giúp đỡ chúng ta trong suốt những chặng đường đã qua và cả những chặng đường sắp tới.

Đại diện học viên phát biểu

Đại diện cho toàn thể học viên khóa 93, học viên Đồng Đan Linh, lớp Nghiệp vụ Quản lý Công tác Hội xúc động chia sẻ: Ngày đầu tiên đặt chân đến thủ đô Hà Nội, chúng em còn nhiều bỡ ngỡ, lúng túng và chưa quen được với môi trường sinh hoạt và học tập tại Trung tâm, nhưng cũng rất hồi hộp mong chờ khóa học diễn ra và mong muốn được trải nghiệm cuộc sống đặc biệt thú vị nơi đây. Hi vọng rằng, sau hai tháng học tập tại Trung tâm, chúng em có thể lĩnh hội được nhiều kiến thức bổ ích cho bản thân, được học tập rèn luyện các kĩ năng nghê nghiệp, có việc làm, có thu nhập đủ nuôi sống bản thân và giúp đỡ gia đình. Và điều ý nghĩa hơn nữa đối với anh, chị, em học viên lớp Nghiệp vụ Quản lý Công tác Hội là chúng em được học tập bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội, góp phần xây dựng Hội Người mù Việt Nam ngày càng phát triển, là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho những mảnh đời bất hạnh tự tin vươn lên hòa nhịp cuộc sống.

Khóa 93 năm 2024 gồm 4 loại hình lớp: Nghiệp vụ Quản lý Công tác Hội, Xoa bóp bấm huyệt, Tin học văn phòng và Công tác Xã hội với tổng số hơn 100 học viên. Trong đó, 2 lớp Nghiệp vụ Quản lý Công tác Hội và Xoa bóp bấm huyệt được tổ chức đào tạo trực tiếp tại Trung tâm, 2 lớp còn lại được tổ chức đào tạo trực tuyến trên nền tảng zoom.

Khóa học sẽ diễn ra trong thời gian 3 tháng, khai giảng ngày 05/03 và dự kiến kết thúc vào tháng 5 năm 2024. Ngay sau lễ khai giảng, các lớp đã có buổi sinh hoạt đầu khóa với giáo viên chủ nhiệm về công tác ổn định tổ chức lớp vào buổi chiều cùng ngày.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ông Đinh Thanh Tùng, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Người mù Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Cô Nguyễn Thị Huyền Trang, Trưởng phòng Đào tạo trình bày nội dung chương trình khoá học

Tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trung tâm chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo Hội và đại biểu khách quý

Phạm Mai