Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024

Ngày đăng: 03/01/2024 - 181 lượt đọc

Sáng ngày 03/01/2023, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024 và tuyên dương khen thưởng những tập thể, cá nhân đạt danh hiệu Lao động tiên tiến xuất sắc. Hội nghị có sự tham dự của các đồng chí trong cấp ủy Chi bộ Đảng, Ban Lãnh đạo Hội Người mù (HNM) Việt Nam, Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở; Ban Giám đốc cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và người lao động Trung tâm.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thạc sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm cho biết: Năm 2023 dù phải đối diện với không ít khó khăn thách thức, song tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và người lao động Trung tâm đã đoàn kết nhất trí và hoàn thành được hầu hết tất cả những nhiệm vụ, mục tiêu của năm 2023 do Trung ương Hội Người mù Việt Nam giao. Năm 2023 Trung tâm đã hoàn thành tố chức 3 khóa học với 381 lượt học viên, đào tạo tập huấn cho 362 lượt học viên ở các loại hình lớp khác nhau, hỗ trợ đào tạo cho 6 đơn vị tỉnh, thành hội trong cả nước và đang tiếp tục đào tạo 1 lớp Y sĩ y học cổ truyền khóa 2. Bên cạnh đó, Trung tâm cũng tham gia trực tiếp và gián tiếp vào các hội nghị, hội thảo do Trung ương Hội và các cơ quan quản lý Nhà nước, các tổ chức trong nước và quốc tế tổ chức. Có thể nói những kết quả đã đạt được của Trung tâm trong năm 2023 là rất đáng khích lệ. Và hôm nay tập thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và người lao động Trung tâm cùng ngồi lại đây để đánh giá, nhìn nhận những kết quả đã đạt được của năm 2023, trên cơ sở đó, cùng nhau nghiêm túc kiểm điểm lại những nội dung đã đạt được, những nội dung chưa đạt được, cùng tìm kiếm giải pháp để từng bước hoàn thành tốt những nhiệm vụ và mục tiêu không chỉ trong năm 2024 mà trong thời gian tới do HNM Việt Nam giao phó, xứng đáng là Trung tâm nguồn, Trung tâm đầu não duy nhất của HNM Việt Nam đảm trách những nội dung chuyên môn, những lĩnh vực đào tạo cho người mù ở Việt Nam. Từ đó, Trung tâm mới có đủ năng lực, điều kiện góp phần đưa Hội Người mù Việt Nam nói riêng và người mù Việt Nam nói chung từng bước tiếp cận với sự phát triển của khu vực và thế giới.

Thạc sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm phát biểu khai mạc Hội nghị

Cũng theo Dự thảo báo cáo được trình bày trước hội nghị, ngoài các hoạt động đào tạo, tập huấn, Trung tâm còn tiến hành hàng loạt các hạng mục sửa chữa từ ký túc xá, giảng đường, khu hành chính đến khu dịch vụ massage nhằm đáp ứng các hoạt động trước mắt cũng như lâu dài của Trung tâm và của Trung ương Hội. Đặc biệt trong năm 2023 với sự quan tâm chỉ đạo sát sao của các đồng chí lãnh đạo Hội, với vai trò trách nhiệm của mình, Trung tâm đã đến tận nơi tất cả những khu vực khó khăn nhất như Miền Trung, Tây Nguyên và miền núi phía Bắc, những đơn vị còn đang là vùng trắng ở nhiều khía cạnh khác nhau trong các lĩnh vực hoạt động của Hội, để có những tác động, những hỗ trợ trực tiếp thiết thực giúp họ từng bước xóa được các vùng trắng, giúp bà con hội viên ở vùng sâu vùng xa có điều kiện cơ hội được tiếp cận với giáo dục, với học nghề, qua đó có việc làm để vươn lên vui sống tự lập hòa nhập được với sự phát triển chung của cộng đồng.

Đồng chí Đinh Thị Quỳnh Trang, Phó Giám đốc Trung tâm trình bày Dự thảo báo cáo tổng kết công tác năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024 

Các đại biểu tham dự hội nghị đã phát biểu tham luận, đóng góp ý kiến vào báo cáo, tập trung chủ yếu cho công tác đào tạo, công tác truyền thông, đối ngoại, chính sách tiền lương, định hướng phát triển  phòng dịch vụ massage và đề xuất các giải pháp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ, mục tiêu của Trung tâm năm 2024.

Phát biểu tham luận về công tác đào tạo của đồng chí Bùi Ngọc Song, giáo viên tổ Xoa bóp bấm huyệt 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Phạm Viết Thu, Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam nhấn mạnh: Năm 2023 là năm đầu tiên cán bộ hội viên trong toàn Hội, mà trực tiếp là văn phòng Trung ương Hội và Trung tâm triển khai các mục tiêu nhiệm vụ cụ thể xuyên suốt trong cả một nhiệm kỳ 10 của Trung ương Hội Người mù Việt Nam trong bối cảnh trong nước và thế giới gặp vô vàn những khó khăn đặc biệt là tình hình nền kinh tế sau đại dịch Covid-19, chiến tranh xảy ra, khủng hoảng các vấn đề sắc tộc. Tuy nhiên, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và người lao động Trung tâm đã phát huy tinh thần tương thân tương ái, kế thừa những thành tựu đã đạt được trong suốt chặng đường gần 30 năm xây dựng và trưởng thành, đoàn kết đồng lòng chung tay góp sức, nỗ lực phấn đấu vượt qua mọi khó khăn thử thách để hoàn thành tốt các mục tiêu nhiệm vụ năm 2023.

Qua theo dõi các phong trào hoạt động cũng như lắng nghe những ý kiến tham luận của các đại biểu trong hội nghị tổng kết, ông hoàn toàn nhất trí với những nội dung trong dự thảo báo cáo cũng như đồng tình với phương hướng nhiệm vụ và các đề xuất, giải pháp năm 2024, Thay mặt Trung ương Hội, ông biểu dương ghi nhận và đánh giá rất cao những kết quả nổi bật mà toàn thế cán bộ công nhân viên Trung tâm đã đạt được trong năm 2023 về công tác xây dựng tổ chức, bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, công tác đối ngoại trong nước và quốc tế…

Đồng chí Phạm Viết Thu, Bí thư Chi bộ Đảng, Chủ tịch  Hội Người mù Việt Nam phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Năm 2024 là năm hoạt động trong điều kiện tình hình mới, khó khăn thách thức là điều khó tránh khỏi, ông để nghị Trung tâm cần có lộ trình xây dựng vị trí việc làm để cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, thực hiện cải cách chính sách tiền lương. Đồng thời, huy động mọi nguồn lực để giàỉ quyết những khó khăn trước mắt, từng bước tìm giải pháp tháo gỡ những khó khăn lâu dài. 

Cũng tại Hội nghị, để ghi nhận những đóng góp tích cực của các tập thể, cá nhân vào thành tích chung của Trung tâm năm 2023, Trung ương Hội Người mù Việt Nam đã biểu dương và tặng bằng khen cho 3 tập thể và 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đào tạo, Truyền thông, Tổ chức – Hành chính năm 2023. 

Ông Phạm Viết Thu, Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam trao bằng khen cho các cá nhân đạt Danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở năm 2023”

Ban Giám đốc Trung tâm tặng bằng khen cho các cá nhân đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến năm 2023”

Phạm Mai


Bình luận

Viết bình luận


Các tin khác