Món quà của tấm lòng bác ái

Ngày đăng: 20/10/2023 - 265 lượt đọc

Năm nào cũng vậy, cứ đến ngày Quốc tế Phụ nữ 08/03 và ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ 20/10 là chị em phụ nữ mù đang học tập, làm việc tại Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù lại nhận được món quà đầy ắp yêu thương từ Bộ Trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng.

Bà Lê Thị Tường Thu, Chủ tịch Công đoàn Bộ Kế hoạch và Đầu tư chuyển lời thăm hỏi, động viên và chúc mừng 20/10 từ Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng tới các chị em học viên mù

Với cương vị là người đứng đầu một bộ ngành Trung ương, bận rộn với trăm công nghìn việc, bác Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư, vẫn luôn dành sự quan tâm rất lớn đến cộng đồng người yếu thế trong đó có người mù Việt Nam. Trong nhiều năm qua, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, mà người chỉ đạo trực tiếp là bác Nguyễn Chí Dũng, đã triển khai rất nhiều chương trình hành động thiết thực, ý nghĩa hỗ trợ Hội Người mù Việt Nam, trong đó phải kể đến chương trình “Sáng kiến cây gậy trắng cho người mù Việt Nam”, một chương trình có sức lan tỏa rất lớn trong xã hội về ý nghĩa và tính nhân văn sâu sắc. Với mong muốn mang từng cây gậy trắng đến tận tay từng người mù và hướng dẫn họ sử dụng gậy đúng cách, đến nay, chương trình “Cây gậy trắng cho người mù Việt Nam” đã được triển khai trên nhiều tỉnh thành hội trong cả nước, bao gồm hoạt động tặng gậy và hỗ trợ mở các lớp tập huấn sử dụng gậy cho hội viên các Hội Người mù các địa phương.


Thay mặt Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Bà Lê Thị Tường Thu trao món quà từ Bộ Trưởng đến tay từng chị em học viên mù

Không chỉ quan tâm đến những khó khăn chung của cộng đồng người mù trong cả nước, bác còn dành tình cảm, sự quan tâm đặc biệt đến chị em phụ nữ mù. Hàng năm, đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 hay Ngày Thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, bác đều gửi những món quà ý nghĩa nhằm thăm hỏi, động viên kịp thời đến chị em phụ nữ mù đang học tập, làm việc tại Trung tâm. Năm nay cũng vậy, vẫn với tình cảm chân thành ấy, vẫn với những món quà tinh thần đầy ý nghĩa ấy, bác ân cần gửi đến tận tay từng người.


Thay mặt Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng, Bà Lê Thị Tường Thu trao món quà từ Bộ Trưởng đến tay từng chị em học viên mù

Với chị em phụ nữ mù, món quà ấy, không chỉ đơn thuần mang ý nghĩa vật chất, mà hơn hết, nó còn là món quà tinh thần vô giá của một tấm lòng bác ái đến từ một người lãnh đạo vừa có tâm, vừa có tầm vô cùng đáng kính.

Đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Giám đốc Trung tâm

Phạm Mai


Bình luận

Viết bình luận


Các tin khác