Hội thảo Massage người mù khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 16 được tổ chức lần đầu tiên tại Việt Nam

Ngày đăng: 10/09/2023 - 166 lượt đọc

Trong 3 ngày 7, 8 và 9 tháng 9 năm 2023, tại Trung tâm hội nghị quốc tế số 11 Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, thủ đô Hà Nội, Hội Người mù Việt Nam long trọng tổ chức khai mạc Hội thảo massage người mù khu vực Châu á Thái Bình Dương lần thứ 16 với chủ đề “Thúc đẩy hợp tác bền vững trong nghiên cứu, đào tạo và nâng cao chất lượng dịch vụ massage”

Tiết mục văn nghệ đặc sắc do các nghệ sĩ mù của Hội Người mù Việt Nam biểu diễn chào mừng hội thảo

Tham dự Hội thảo có 153 đại biểu quốc tế đến từ Hiệp hội Người mù của các quốc gia như Nhật Bản, Mông Cổ, Hồng Kông, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia, Bangladesh. Chủ tịch Hiệp hội Người mù thế giới và khu vực, cùng các đại diện của Ủy ban Massage khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Ủy ban Kinh tế - Xã hội khu vực Châu Á- Thái Bình Dương và Hiệp Hội trị liệu bằng tay Việt – Pháp cũng tham dự và đồng hành xuyên suốt hội thảo. 

Đoàn Việt Nam tham dự hội thảo có gần 100 đại biểu đến từ các tỉnh thành Hội Người mù trong cả nước. 

Hội thảo cũng vinh dự được đón tiếp ông Triệu Tài Vinh, Phó trưởng ban Ban Dân vận Trung ương cùng đại diện các bộ ban ngành Trung ương và địa phương.

Toàn cảnh Hội thảo Massage người mù khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 16

Phát biểu khai mạc tại hội thảo, ông Phạm Viết Thu, Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam cho biết: Với cương vị là đơn vị nước chủ nhà, Hội Người mù Việt Nam sẽ nỗ lực làm hết sức mình để góp phần tạo nên một kỳ hội thảo thành công và đạt được những kết quả tốt đẹp. Ông cũng tin tưởng rằng, với sự tâm huyết, trách nhiệm cùng những kinh nghiệm tổ chức nhiều sự kiện lớn trước đây của Hội, Hội thảo Massage người mù khu vực Châu Á – Thái Bình Dương lần thứ 16 sẽ thành công tốt đẹp cả về nội dung chuyên môn cũng như tạo ra sức lan toả lớn đối với xã hội về khả năng và uy tín của cộng đồng người mù trong các lĩnh vực đào tạo nghề massage và chăm sóc sức khỏe bằng massage y học. Hội thảo cũng là dịp để Hội Người mù các nước có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm trong các hoạt động đào tạo và phát triển nghề massage, qua đó, tăng thêm tình đoàn kết giữa cộng đồng người mù trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, cũng là dịp tốt để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam nói chung và hoạt động của Hội Người mù nói riêng. 

Ông Phạm Viết Thu, Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam, phát biểu khai mạc tại hội thảo

Trong bài phát biểu chào mừng hội thảo, ông Wang Yongcheng, Chủ tịch Ủy ban Massage khu vực Châu Á – Thái Bình Dương khẳng định: Hội thảo và các hoạt động bên lề hội thảo là sự kiện quan trọng trong lĩnh vực massage của người khiếm thị. Hội thảo sẽ thảo luận về các xu hướng mới nhất và phương pháp hay nhất trong lĩnh vực massage trị bệnh của người khiếm thị, trao đổi về những khó khăn thách thức cùng những yêu cầu về phát triển bền vững nghề massage của người khiếm thị trong khu vực. Trong bầu không khí đoàn kết của hội thảo, chúng ta sẽ cùng nhau đoàn kết, nỗ lực hết mình vì một kỳ hội thảo thành công tốt đẹp cũng như vì một tương lai phát triển bền vững của nghề massage y học của người khiếm thị trong khu vực.

Bà Martine Abel-Williamson, Chủ tịch Hiệp hội Người mù thế giới, phát biểu chào mừng Hội thảo

Hội thảo cũng rất vui mừng được nghe phát biểu chào mừng của đại diện lãnh đạo Nhà nước Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Người mù thế giới, Chủ tịch Hiệp Hội Người mù Châu Á – Thái Bình Dương, đại diện Ủy ban Kinh tế, Xã hội khu vực Châu Á- Thái Bình Dương của Liên Hợp Quốc, lắng nghe các báo cáo quốc gia của các Hiệp Hội Người mù trong khu vực, các bài tham luận của các nhà khoa học, các trung tâm đào tạo, cơ sở dịch vụ có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn sâu và đạt kết quả cao trong lĩnh vực đào tạo và hoạt động dịch vụ massage của người khiếm thị với nhiều chủ đề phong phú như: Đẩy mạnh đào tạo nghề massage chuyên nghiệp và trang bị các kỹ năng mềm cho kĩ thuật viên massage khiếm thị; Quản lý hoạt động massage: truyền thông, marketing, dịch vụ và ứng dụng công nghệ thông tin; Phát triển massage y học ở các nước trong khu vực và trao quyền cho các kỹ thuật viên khiếm thị; Các kết quả nghiên cứu điều trị bệnh và những đóng góp của massage người khiếm thị trong phục hồi sức khỏe hậu Covid-19.

 

Chương trình thao diễn và trao đổi kỹ thuật massage của các chuyên gia, kỹ thuật viên các nước

Đoàn đại biểu các nước đến tham quan lớp Xoa bóp bấm huyệt cổ truyền của Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù - Hội Người mù Việt Nam

Đoàn đại biểu các nước đến tham quan Tin học văn của Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù - Hội Người mù Việt Nam

Ngoài các nội dung chương trình quan trọng, nhiều hoạt động bên lề được tổ chức trong khuôn khổ thời gian hội thảo như ngày hội thao diễn kỹ thuật massage dành cho tất cả các chuyên gia, kỹ thuật viên massage, tham quan Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù, đơn vị sự nghiệp duy nhất của Hội Người mù Việt Nam, tham quan Văn Miếu Quốc Tử Giám, trường đại học đầu tiên của Việt Nam. Những hoạt động bên lề này nhằm kết nối giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn và cập nhật các kiến thức, kỹ thuật mới trong đào tạo, nghiên cứu và thực hành nghề massage. Đây cũng là cơ hội giao lưu gặp gỡ và thiết lập mối quan hệ với những đồng nghiệp từ các quốc gia khác nhau, với các trung tâm đào tạo nghề cho người khiếm thị tại Việt Nam và các nước trong khu vực. Sự giao lưu và kết nối này là một điểm đặc biệt quan trọng của hội thảo và sẽ mở ra những cánh cửa mới cho sự hợp tác đào tạo và phát triển nghề massage của người khiếm thị trong tương lai.

Trung tâm Chăm sóc sức khỏe Light Massage Center - Việt Nam được Ban Tổ chức hội thảo trao Giấy chứng nhận “Mô hình cơ sở massage mẫu” đạt tiêu chuẩn của khu vực

Cũng tại hội thảo, Ban tổ chức đã tìm ra một số cơ sở massage tiêu biểu nhất và trao Giấy chứng nhận “Mô hình cơ sở massage mẫu” đạt tiêu chuẩn của khu vực. Từ đó, những người khiếm thị có thể tham quan, học tập và xây dựng các cơ sở massage đạt chuẩn.

Phạm Mai

 


Bình luận

Viết bình luận


Các tin khác