Khai giảng khóa 92 năm 2023 cho hơn 100 học viên đến từ 25 tỉnh thành hội trong cả nước

Ngày đăng: 26/08/2023 - 583 lượt đọc

Sáng ngày 25/08/2023, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù long trọng tổ chức trực tiếp và trực tuyến lễ khai giảng khóa 92 cho hơn 100 học viên đến từ 25 tỉnh thành hội trong cả nước.

Văn nghệ chào mừng buổi lễ 

Tham dự buổi lễ, có ông Phạm Viết Thu, Bí thư Chi bộ Đảng, Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam; ông Alexandre Thang, giảng viên và chuyên gia massage trị liệu chống lão hóa toàn diện đến từ Cộng Hòa Pháp; Ban Giám đốc, cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trung tâm và hơn 100 học viên tham dự trực tiếp tại Trung tâm và trực tuyến tại các điểm cầu trên cả nước.

Khóa 92 năm 2023 gồm 5 loại hình đào tạo được chia thành 7 lớp: 2 lớp Tin học văn phòng, 1 lớp Xử lý âm thanh, 1 lớp Xoa bóp bấm huyệt, 1 lớp Châm cứu, 1 lớp Trị liệu bằng tay Việt - Pháp, 1 lớp Massage mặt, với tổng số hơn 100 học viên, trong đó có 5 lớp được tổ chức trực tiếp tại Trung tâm và 2 lớp được tổ chức trực tuyến trên nền tảng zoom.

Thầy Alexandre Thang, chuyên gia massage tại Pháp, phát biểu tại buổi lễ 

Đến tham dự buổi lễ, thầy Alexandra Thang, một chuyên gia trong lĩnh vực massage tại Pháp, người sẽ trực tiếp giảng dạy lớp Massage mặt, đã có những chia sẻ hết sức thú vị: Từ khi còn rất nhỏ, tôi đã có sự yêu thích đặc biệt với bộ môn massage và tôi được thụ hưởng và truyền cảm hứng yêu nghề đó từ ông tôi, một người cũng làm trong lĩnh vực massage. Trải qua nhiều năm, tôi đã đúc kết cho mình những kĩ năng riêng trong rất nhiều trường phái massage, đặc biệt là phương pháp massage mặt giúp giảm thiểu sự lão hóa. Tôi đã phát triển phương pháp riêng của mình, cũng là phương pháp duy nhất trên thế giới có thể trị liệu và chống lão hóa trên khuôn mặt một cách tổng thể và toàn diện.,, Với tư cách là một chuyên gia massage, mục đích cao cả của tôi đó chính là tạo ra không gian cho những khóa học một cách an toàn, để mọi người đều có thể cảm nhận, được quan tâm và thấu hiểu. Tôi rất nóng lòng được chia sẻ cho tất cả mọi người những kinh nghiệm và những bài học của tôi và ngược lại, tôi cũng rất mong muốn được học hỏi từ mọi người, từ các giảng viên và học viên tại Trung tâm.

Khoá học 92 diễn ra khi Trung tâm vẵn còn đang trong quá trình xây dựng và hoàn thiện. Bên cạnh những nhiệm vụ chuyên môn của khóa 92, Trung tâm còn phải tham gia vào một số các hoạt động trực tiếp do Hội Người mù Việt Nam giao như Hội thảo Massage y học khu vực Châu Á – Thái Bình Dương diễn ra vào đầu tháng 9 tới cũng như một số nội dung chuyên môn khác như hỗ trợ đào tạo cho các đơn vị tỉnh thành khu vực Tây Nguyên, miền Tây Nam Bộ và một số đơn vị ở khu vực phía Bắc. 

Thạc sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm, phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu tại buổi lễ, Thạc sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm cho biết: Với những nguồn lực hiện tại của Trung tâm sẽ không tránh khỏi những khó khăn thách thức không chỉ với các cán bộ, giáo viên mà còn với tất cả anh chị em học viên. Xong ông cũng tin tưởng rằng, với sự quan tâm chỉ đạo của Ban Lãnh đạo Hội, các đồng chí giáo viên, cán bộ công nhân viên cùng toàn thể anh chị em học viên sẽ đồng sức đồng lòng vượt qua mọi khó khăn thách thức hoàn thành tốt những nhiệm vụ và mục tiêu của khóa 92, cũng là hoàn thành tốt mục tiêu của kế hoạch hoạt động năm 2023.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Ông Phạm Viết Thu, Bí thư Chi bộ Đảng, Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam phát biểu tại buổi lễ 

Bà Đinh Thị Quỳnh Trang, Phó Giám đốc Trung tâm thông qua chương trình buổi lễ 

Bà Nguyễn Thị Huyền Trang, Trưởng phòng Đào tạo trình bày nội dung chương trình khoá học 

 

Đại diện học viên phát biểu 


Phạm Mai 


Bình luận

Viết bình luận


Các tin khác