Thúc đẩy hợp tác đào tạo và phát triển nghề Xoa bóp bấm huyệt cho người mù Việt Nam giữa Trung tâm và Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam

Ngày đăng: 25/05/2023 - 375 lượt đọc

Chiều ngày 24/05/2023, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù có buổi làm việc với Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam về hợp tác giữa hai bên trong công tác đào tạo và phát triển nghề Xoa bóp bấm huyệt cho người mù Việt Nam và trao đổi về công tác chuyên môn của Hội thảo Massage người mù khu vực Châu Á – Thái Bình Dương được tổ chức tại Việt Nam vào tháng 9 tới.

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham gia buổi làm việc về phía Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam có, PGS.TS Phạm Quốc Bình - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam, PGS.TS Trần Thái Hà - Trưởng bộ môn Khí công dưỡng sinh Xoa bóp bấm huyệt và các thầy trong tổ bộ môn.

Về phía Trung tâm có, Ban Giám đốc Trung tâm và Thạc sĩ Nguyễn Huyền Trang, Trưởng Phòng Đào tạo.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thạc sĩ Phạm Xuân Trường - Giám đốc Trung tâm cho biết: Hơn 25 năm qua, Trung tâm đã đào tạo 90 khóa học với 23 loại hình lớp cho hơn 8000 lượt học viên khiếm thị, trong đó có nghề Xoa bóp bấm huyệt, Tác động cột sống. Trong suốt quá trình hoạt động, Trung tâm luôn đón nhận được sự quan tâm, hỗ trợ đào tạo và đồng hành của Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam. Sự quan tâm, giúp đỡ của Học viện đã tạo cơ hội cho người mù Việt Nam có điều kiện phát huy tiềm năng, đóng góp tích cực, hiệu quả vào lĩnh vực chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cộng đồng cũng như nâng cao vị thế của bản thân, bình đẳng, vươn lên hòa nhập cộng đồng. Trong thời gian tới, nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và thúc đẩy nghề Xoa bóp bấm huyệt của người mù ngày càng phát triển, Trung tâm mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác toàn diện của Học viện trong công tác đào tạo cũng như phát triển nghề xoa bóp bấm huyệt của người mù Việt Nam. Đồng thời, nhằm góp phần tổ chức thực hiện thành công Hội thảo Massage khu vực Châu Á – Thái Bình Dương do Hội Người mù Việt Nam đăng cai tổ chức vào tháng 9 tới. Trung tâm mong muốn có sự tham gia của Ban Lãnh đạo Học viện và Bộ môn Khí công dưỡng sinh – Xoa bóp bấm huyệt vào Ban Chuyên môn của Hội thảo.

Cũng tại buổi làm việc, PGS.TS Phạm Quốc Bình - Chủ tịch Hội đồng Học viện Y - Dược học cổ truyền Việt Nam đã đánh giá cao sự hợp tác giữa Học viện và Trung tâm trong suốt nhiều năm qua và đặt nhiều kỳ vọng vào những hợp tác về đào tạo và phát triển nghề Xoa bóp bấm huyệt của người mù Việt Nam trong thời gian sắp tới. Ông cũng bày tỏ sự quan tâm đặc biệt tới Hội thảo Massage người mùị khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và hứa sẽ cùng với Bộ môn Khí công dưỡng sinh Xoa bóp bấm huyệt triển khai thực hiện các nội dung chuyên môn có liên quan đến Hội thảo.

Phạm Mai


Bình luận

Viết bình luận