Lễ khai giảng lớp Xoa bóp bấm huyệt cho 16 hội viên thuộc Hội Người mù tỉnh Đắk Nông

Ngày đăng: 16/11/2023 - 309 lượt đọc

Sáng ngày 15/11, Trung tâm Đào tạo cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù tổ chức lễ khai giảng lớp Xoa bóp bấm huyệt cho 16 hội viên thuộc Hội Người mù tỉnh Đắk Nông với sự hỗ trợ kinh phí của UBND tỉnh Đắk Nông thông qua phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Gia Nghĩa.

Văn nghệ chào mừng

Tham dự buổi lễ có: ThS. Trần Ngọc Lâm – Phó phòng Tổ chức bộ máy, Sở Nội vụ tỉnh Đắk Nông; ông Vũ Viết Vân – Chủ tịch Hội Nạn nhân Da cam dioxin tỉnh; ông Phạm Hữu Quốc – Phó phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Gia Nghĩa; ông Nông Văn Huấn – Chủ tịch Hội Người mù tỉnh và ThS Phạm Xuân Trường - Ủy viên Ban Thường vụ Hội Người mù Việt Nam, Giám đốc Trung tâm.

Ông Nông Văn Huấn - Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Đắk Nông phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu khai mạc, ông Nông Văn Huấn – Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Đắk Nông đã nói lên những khó khăn, thách thức mà tỉnh Hội phải đối diện ngay từ khi mới thành lập cho đến nay cùng một số vấn đề trọng tâm của kế hoạch hoạt động Hội trong thời gian tới, đặc biệt là vấn đề dạy nghề, tạo việc làm cho cán bộ, hội viên trong toàn tỉnh.

Ông Phạm Hữu Quốc - Phó phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Gia Nghĩa phát biểu tại buổi lễ

Ông Phạm Hữu Quốc – Phó phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Gia Nghĩa cũng đã đề cập đến một số khó khăn khách quan trong cơ chế quản lý dẫn đến việc chậm tiến độ tổ chức thực hiện lớp học. Ông cũng hy vọng khóa học này sẽ mở ra những cơ hội mới cho Hội Người mù tỉnh Đắk Nông khi tiếp cận với những nội dung đào tạo khác và cũng mong muốn tiếp tục có sự phối hợp từ phía Trung tâm Đào tạo cán bộ Phục hồi chức năng của Trung ương Hội.

Thạc sĩ Phạm Xuân Trường – Giám đốc Trung tâm, phát biểu tại buổi lễ

Cũng tại buổi lễ, ông Phạm Xuân Trường – Giám đốc Trung tâm khẳng định về sự khó khăn của Hội Người mù tỉnh Đắk Nông nói riêng và một số tỉnh, thành Hội thành lập sau Nghị định số 45/2010/NĐ-CP ngày 21/4/2010 của Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động và quản lý hội nói chung. Ông cam kết “với vai trò, chức năng là đơn vị đào tạo và hỗ trợ đào tạo nguồn lực là người mù trong cả nước, Trung tâm luôn sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ cho Hội Người mù tỉnh Đắk Nông trong điều kiện cho phép không chỉ trong khuôn khổ của lớp học này”.

Với sự hỗ trợ đào tạo của Trung tâm, sự quan tâm, tạo điều kiện của chính quyền địa phương cùng các nhà hảo tâm, hy vọng khóa học sẽ thành công tốt đẹp, mở ra cơ hội nghề nghiệp và thu nhập cho người mù Đắk Nông, giúp họ tự tin, vươn lên đóng góp và hòa nhịp với sự phát triển của cộng đồng nói chung và tỉnh Đắk Nông nói riêng.