Lễ bế giảng lớp Xoa bóp bấm huyệt cho 16 học viên thuộc Hội Người mù tỉnh Đắk Nông

Ngày đăng: 25/12/2023 - 151 lượt đọc

Sáng ngày 22/12, tại Hội trường Hội Người mù tỉnh Đắk Nông, Trung tâm Đào tạo cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù tổ chức lễ bế giảng lớp Xoa bóp bấm huyệt cho 16 hội viên thuộc tỉnh Hội.

Toàn cảnh buổi lễ bế giảng

 

Tham dự buổi lễ có: đồng chí Ninh Công Dũng – Trưởng phòng Lao động việc làm – Giáo dục nghề nghiệp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Nội vụ, Công an tỉnh Đắk Nông; đồng chí Phạm Hữu Quốc – Phó phòng Lao động, Thương binh và xã hội thành phố Gia Nghĩa; ThS. Phạm Xuân Trường – Giám đốc Trung tâm; đồng chí Nông Văn Huấn – Chủ tịch Hội Người mù tỉnh cùng 16 học viên của lớp Xoa bóp bấm huyệt.

 Điều đặc biệt của lớp học là hầu hết các anh, chị em học viên là người dân tộc thiểu số như: Tày, Nùng, S’tiêng, M’nông, Mạ,… có hoàn cảnh gia đình rất khó khăn lại lần đầu tiên được tham gia học tập và sinh hoạt ở môi trường tập thể nên lớp học gặp vô vàn khó khăn, thách thức. Song với sự quyết tâm của Trung tâm Đào tạo cán bộ Phục hồi chức năng, Hội Người mù tỉnh Đắk Nông và sự phối hợp nhiệt tình, chặt chẽ của phòng Lao động, thương binh và Xã hội thành phố Gia Nghĩa, có thể nói, lớp học đã hoàn thành tốt mọi mục tiêu đề ra. Trong đó: 81,3 % học viên được cấp chứng chỉ sơ cấp nghề Xoa bóp bấm huyệt và 18,7% được cấp chứng nhận hoàn thành khóa học.

 

Học viên Nguyễn Thị Thương đại diện anh, chị em phát biểu

 

Đại diện cho anh, chị em của lớp, học viên Nguyễn Thị Thương chia sẻ: “Chúng em thật sự hạnh phúc khi được tham gia lớp học lần này. Vì ở nơi đây mọi người không chỉ được học những kiến thức, kĩ năng về nghề xoa bóp bấm huyệt mà còn có cơ hội được học tập, giao lưu. Tất cả đều có những thay đổi tích cực, từ chỗ là những người chưa từng ra khỏi nhà, sự tồn tại trong cuộc sống chỉ dựa vào sự hỗ trợ của gia đình và bà con dân bản thì nay, khi đến lớp, ai cũng có khát khao sau lớp học này được tiếp tục học tập, có việc làm, tự kiếm tiền nuôi sống bản thân”.

 

Ông Phạm Hữu Quốc - Phó phòng Lao động, Thương binh và Xã hội phát biểu

 

 Nhận xét, đánh giá về lớp học, ông Phạm Hữu Quốc – Phó phòng Lao động,  cho biết: “Quả thật, khi bắt đầu chuẩn bị cho lớp học, chúng tôi còn thiếu lòng tin về mục tiêu và kết quả của lớp học. Song trong suốt quá trình làm việc với Trung tâm, với Hội Người mù tỉnh Đắk Nông và chứng kiến sự tâm huyết, nhiệt tình của các thầy, cô giáo trực tiếp tham gia giảng dạy, sự cần mẫn của anh, chị em học viên. Chúng tôi đã có thể yên tâm và tự tin để tiếp tục cùng Hội Người mù Đắk Nông và Trung tâm tổ chức những lớp học tiếp theo. Mong muốn trong thời gian tới, tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp của Trung tâm Đào tạo cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù trong việc dạy nghề và nâng cao năng lực cho người mù tỉnh Đắk Nông”.

Cũng tại buổi lễ, ông Phạm Xuân Trường – Giám đốc Trung tâm khẳng định: “Những khó khăn, thách thức không chỉ dừng lại ở lớp học lần này mà trong thời gian tới, để có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của bà con người mù Đắk Nông thì chính quyền địa phương, Hội Người mù tỉnh Đắk Nông và Trung tâm phải phối hợp chặt chẽ và tiếp tục vượt khó”. Song ông cũng tin tưởng chắc chắn với sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên của lãnh đạo Hội Người mù Việt Nam dành cho khu vực Tây Nguyên cùng với tinh thần, trách nhiệm của lãnh đạo địa phương và sự ủng hộ tích cực của cộng đồng, những nhiệm vụ, mục tiêu trong thời gian tới sẽ được hoàn thành với kết quả cao nhất, người mù Đắk Nông sẽ hòa nhịp được với sự phát triển chung của cộng đồng.

 

  ThS. Phạm Xuân Trường - Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi lễ

 

ThS. Phạm Xuân Trường - Giám đốc Trung tâm trao chứng nhận cho các học viên

 

ThS Phạm Xuân Trường tặng giấy khen và phần thưởng cho hai học viên có thành xuất sắc nhất trong học tập và rèn luyện

 

                                                                                                                                                                             Huyền Trang

                                                                      


Bình luận

Viết bình luận


Các tin khác