Khai giảng trực tuyến khóa 86 cho 84 học viên khiếm thị

Ngày đăng: 20/09/2021 - 893 lượt đọc

Sáng ngày 20/9/2021, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức lễ khai giảng trực tuyến khóa 86 cho 84 học viên là người khiếm thị.

Tham dự buổi lễ có, ông Phạm Viết Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Người mù Việt Nam, Ban Giám đốc Trung tâm, các đồng chí phụ trách các phòng ban chuyên môn, các giáo viên trực tiếp giảng dạy và toàn thể học viên của khóa học.
Với thành công trong việc chuyển đổi từ hình thức đào tạo trực tiếp sang hình thức đào tạo trực tuyến của những khóa học gần đây cũng như để thích nghi với bối cảnh dịch bệnh hiện nay, Trung tâm tiếp tục tổ chức đào tạo khóa 86 gồm 2 loại hình lớp: 2 lớp Xoa bóp bấm huyệt cổ truyền và lớp Châm cứu Khóa 86 được tổ chức dưới 2 hình thức đó là đào tạo trực tuyến đối với các môn lý thuyết và đào tạo trực tiếp với các môn thực hành.

Ông Phạm Viết Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Người mù Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Đối với lớp Xoa bóp bấm huyệt, học viên sẽ được cung cấp các kiến thức về giải phẫu sinh lý, học thuyết đông y, bệnh học và các kĩ thuật xoa bóp bấm huyệt trong điều trị một số bệnh thông thường.
Còn với lớp Châm cứu, các học viên được trang bị những kiến thức về hệ thống kinh lạc, huyệt vị và các kỹ thuật bổ tả trong châm cứu vào điều trị bệnh.

Ông Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm cho biết, với mong muốn các cán bộ hội viên là người khiếm thị trên cả nước vẫn không ngừng được học tập nâng cao trình độ trong bối cảnh dịch bệnh khó khăn như hiện nay.
Vì vậy, Trung tâm vẫn nỗ lực tổ chức các khóa học giúp họ trang bị những kiến thức, kỹ năng để đối diện với những thách thức, khó khăn của cuộc sống sau đại dịch.

Ảnh chụp màn hình buổi lễ

Và đây không chỉ là kế hoạch, nhiệm vụ đào tạo của Trung tâm trong năm 2021 mà còn là kế hoạch thay đổi phương thức đào tạo của Trung tâm trong thời gian tới để thích nghi với hoàn cảnh thực tế hiện nay.

Ngọc Song