Ngày đăng: 09/12/2023 - 361 lượt đọc

Chiều ngày 08/12/2023, Hội Người mù (HNM) thành phố Hải Phòng phối hợp với Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức bế giảng lớp Xoa bóp bấm huyệt cho 25 học viên đến từ các đơn vị thuộc thành Hội Hải Phòng.

Quang cảnh buổi lễ

Tham dự có Thạc sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâmông Bùi Quang Tâm - Chủ tịch HNM Thành phố Hải Phòng; các thầy, cô giáo trực tiếp quản lý, giảng dạy lớp học đến từ Trung tâm, HNM thành phố Hải Phòng và trường Cao đẳng Y tế thành phố Hải Phòng cùng toàn thể học viên của lớp.

Thạc sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thạc sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm khẳng định:

Sự có mặt của Trung tâm nói chung và các thầy các cô giáo trực tiếp giảng dạy lớp học đến từ Trung tâm tại HNM thành phố Hải Phòng trong những khóa học lần này với một mục tiêu, mong muốn là sẽ cùng với HNM thành phố Hải Phòng góp phần giúp các anh chị em học viên có cơ hội được học nghề, được nâng cao kỹ năng chuyên môn của mình và được phát huy tối đa tiềm năng của bản thân. Trên cơ sở đó, anh chị em sẽ đóng góp một cách tích cực vào sự phát triển chung của lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng cũng như đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội. Mong muốn xa hơn nữa của Trung tâm, của Hội là sau khi kết thúc khóa học, các anh chị em sẽ trở thành những kỹ thuật viên không chỉ giỏi về kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp mà còn mang trong mình đầy đủ những phẩm chất tốt đẹp của người thầy thuốc trong tương lai, những người thầy thuốc không chỉ giàu về vật chẩt, mà còn giàu về thể chất, trí tuệ và tâm hồn. Với tất cả những mong muốn, mục tiêu tốt đẹp đó, chúng tôi hi vọng rằng, trong chặng đường tới, tất cả chúng ta, các thầy cô giáo và các anh chị em học viên, dù ở điều kiện, vị trí nào, chúng ta hãy cùng nhau nỗ lực, cố gắng, cùng nhau chia sẻ và phối hợp để góp phần giúp cho HNM thành phố Hải Phòng nói riêng và HNM Việt Nam nói chung ngày càng phát triển.

Đại diện học viên phát biểu cảm nghĩ

Học viên Bùi Thị Thanh Thuỷ, đại diện cho các học viên trong lớp phát biểu: Mặc dù trong quá trình tham gia khóa học, chúng em đã gặp rất nhiều khó khăn như độ tuổi, trình độ nhận thức của các anh chị em học viên không đồng đều, thời gian học tập diễn ra liên tục vào tất cả các ngày trong tuần, cơ sở hạ tầng, phương tiện trang thiết bị còn nhiều thiếu thốn, đã ảnh hưởng không nhỏ đến điều kiện sinh hoạt, học tập và rèn luyện của anh chị em học viên. Song với sự quan tâm, phối hợp, tạo điều kiện hết mức có thể của Trung tâm, của Hội, chúng em đã khắc phục và vượt qua được tất cả để hoàn thành nhiệm vụ của khóa học. Thay mặt anh chị em học viên trong lớp, em xin trân trọng cảm ơn Trung tâm và Hội Người mù Thành phố Hải Phòng đã phối hợp để tổ chức lớp học này, cảm ơn các thầy cô giáo đã tận tâm, tận lực truyền đạt kinh nghiệm và kiến thức cho chúng em. Sau khóa học này, tất cả chúng ta sẽ quay trở về với cuộc sống thường nhật của mình, dù cuộc sống có thế nào, em cũng mong rằng chúng ta sẽ luôn sống tích cực, lạc quan yêu đời và vượt qua mọi khó khăn thách thức trong cuộc sống.

Lớp Xoa bóp bấm huyệt cổ truyền lần này là lớp học thứ ba nằm trong khuôn khổ phối hợp đào tạo giữa Trung tâm với HNM thành phố Hải Phòng trong năm 2023. Sau gần 3 tháng học tập và rèn luyện, hầu hết các anh chị em học viên đã hoàn thành mục tiêu của từng chuyên đề đề ra như: trình bày được những kiến thức, kĩ năng cơ bản về giải phẫu sinh lý, về bệnh học và có thể thực hành được một bài xoa bóp bấm huyệt toàn thân. Kết thúc lớp học, 100 % học viên đủ điều kiện được dự thi cuối khóa và kết quả là: 58,3% xếp loại Khá, Giỏi, 20,9% xếp loại Trung Bình, 5 học viên không đạt chiếm 20,8%.

Cũng tại buổi lễ bế giảng, Trung tâm và HNM thành phố Hải Phòng đã trao chứng chỉ nghề sơ cấp cho các học viên đủ điều kiện.

Thạc sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm phát chứng chỉ sơ cấp nghề cho các học viên

Ông Bùi Quang Tâm - Chủ tịch Hội Người mù Thành phố Hải Phòng phát chứng chỉ sơ cấp nghề cho các học viên

Phạm Mai