29 ĐỘNG TÁC XOA BÓP BẤM HUYỆT CHỮA ĐƯỢC NHIỀU BỆNH

Ngày đăng: 09/09/2021 - 1457 lượt đọc

1. Xoa hai bàn tay: Sáng sớm đang nằm ngửa, chưa dậy vội, dùng hai mặt, lưng bàn tay xoa vào nhau nóng lên khoảng 30 lần tạo trường năng lượng.

2. Chải tóc: Dùng 10 đầu ngón tay chải tóc từ trước chân tóc trán ra sau gáy 21 lần giúp thông khí huyết, chống bạc, chống rụng tóc, làm đen tóc.

3. Xoa trán: Dùng hai bàn tay chồng lên nhau, lấy bàn tay bên dưới xoa vùng trán 21 lần giúp thông xoang trán, tăng trí nhớ, chữa đau đầu.

4. Xoa lông mày: Dùng các ngón tay vuốt lông mày từ phía trong ra ngoài giúp thông cánh tay, chữa thoái hóa đốt sống cổ, bổ gan, chống tê mỏi cánh tay, chuột rút cánh tay, tê tay.

5. Xoa vùng mắt: Dùng cườm tay – phần thịt mềm ở lòng bàn tay day vào hai bên hốc mắt theo chiều kim đồng hồ giúp bổ gan, sáng mắt, chống cận thị, viễn thị, chảy nước mắt, tắc tuyến lệ.

6. Day sống mũi: Ép 2 ngón tay cái vào nhau, xát vào 2 bên sống mũi từ dưới lên trán, từ trán xuống sống mũi 21 lần. Giúp thông phế, chữa ho, chữa viêm xoang, trị hen suyễn, sổ mũi, hắt hơi, cảm cúm, chống đau lưng, đầu gối. Nếu đau lưng thì ấn nhẹ tay lên sống mũi đoạn giữa hơi chếch xuống phía dưới có chỗ mềm hơn đỡ đau lưng.

7. Xoa vùng má: Dùng bàn tay xoa mạnh vùng má từ gò má xuống cằm giúp bổ thận, khỏe dạ dày, lợi phổi, hạn chế thâm quầng, nếp nhăn trên da.

8. Đánh răng miệng: Dùng hai hàm răng gõ vào nhau 21 lần. Lấy đầu lưỡi rê dọc các chân răng hàm trên, hàm dưới, bên trong, bên ngoài 20 lần. Đến khi nước bọt trong miệng đầy, chia làm 3 lần nuốt chậm từ từ xuống dạ dày. Giúp bổ thận, chắc răng, không sâu răng, chữa viêm đại tràng, dạ dày, ợ hơi, viêm họng mãn, ho, hôi mồm, u bướu trong cơ thể, ngăn ngừa ung thư. Không nên sáng dậy là đánh răng ngay vì nó làm tiêu tán mất kháng sinh tự nhiên của cơ thể. Ăn xong 15 phút cần đánh răng ngay để vi khuẩn không có thức ăn gây hỏng răng, đau răng.

9. Xoa vùng môi, miệng: Dùng lòng bàn tay xoa vùng môi, quanh miệng theo kim đồng hồ 21 lần giúp cho tim khỏe mạnh, hạn chế hoa mắt chóng mặt, hụt hơi, tức ngực, khó thở, chống táo bón, viêm đại tràng, viêm đường tiết niệu.

10. Xoa vùng gáy: Dùng hai bàn tay xoa hai vùng gáy phía sau đầu từ trên xuống giúp lợi gan sáng mắt, chống cận thị, viễn thị, giảm đau vai gáy, đau cánh tay, tê tay, giảm đau nửa đầu, tăng trí nhớ, chống viêm xoang gáy.

11. Xoa vùng cổ: Dùng 2 lòng bàn tay xoa cổ từ cằm xuống phía ngực giúp thông máu, chống viêm họng, ho, viêm xoang.

12. Xoa vùng đỉnh tai: Dùng hai ngón tay cái ấn vào vùng đỉnh tai day mạy máu giúp tăng trí nhớ, giảm đau đầu, dễ ngủ, ngăn ngừa tai biến mạch máu não.

13. Xoa vùng xương quai xanh: hốc xương quai xanh phía ngoài (bồn khuyết) dùng các ngón tay day đi day lại phá các u cục do thoái hóa đốt sống cổ gây ra. Hạn chế tai biến mạch máu não gây liệt nửa người.

14. Xoa vùng thắt lưng: Dùng hai lưng ngón tay cái xoa về phía sau lưng từ trên xuống để ấm hai quả thận chống đau lưng, bổ thận khí, ngừa thoát vị đĩa đệm, giải độc thận.

15. Xoa vùng ngực: Dùng bàn tay bên này xoa ngực bên kia, chuyền tình cảm vào hai lá phổi và các bộ phận mỗi khi xoa bóp giúp cơ thể cảm nhận được và khỏe mạnh.

16. Xoa vùng tim: Dùng bàn tay phải xoa vùng tim ở giữa ngực thiên về phía trái giúp tim nhận được năng lượng và khỏe mạnh.

17. Xoa vùng gan (nằm ở bên trái phía tim nghiêng xuống phía dưới, sang phải). Xoa 21 lần và truyền tình cảm vào gan, hỗ trợ cho gan khỏe mạnh.

18. Xoa ruột non (xung quanh vùng rốn): Dùng bàn tay xoa 21 lần xung quang rốn giúp ruột non khỏe mạnh, chống viêm xoang, hắt hơi, sổ mũi, cảm cúm, viêm đại tràng, ăn không tiêu, lạnh bụng.

19. Xoa ruột già (bên ngoài vùng ruột non): Dùng bàn tay xoa 21 lần giúp tiêu hóa tốt, chống đầy hơi, táo bón, viêm đường tiết niệu.

20. Xoa 2 bên đầu gối: Xoa hai đầu gối và huyệt huyết hải phía trong bên trên, túc tam lý phía ngoài bên dưới) ở chéo nhau giúp thông huyết, bổ khí, trường thọ, nhuận da, sáng mắt.

22. Xoa huyệt Tam âm giao (dùng 4 ngón tay đo từ mắt cá phía trong lên) day 21 lần giúp thông dạ dày, phổi, thận, trẻ lâu, đặc biệt làm sáng da , chống nếp nhăn cho chị em nữ.

23. Xoa gan bàn chân (Dũng tuyền): Gan bàn chân có gần 100 huyệt đạo, đặc biệt là phổi, tim, thận, gan, dạ dày. Xoa 21 lần giúp nóng bàn chân chữa ho, viêm xoang, cảm cúm, hắt hơi, hen suyễn, đau tim, đau nhức xương khớp.

24. Bóp sau bàn chân. Dùng tay bóp phía sau cổ chân giáp bàn chân giúp bổ thận, chống viêm và chảy máu đường tiết niệu. Nếu thấy đau cứng là đường tiếu niệu kém cần day nhiều lần hơn. Đái ra máu mà day vào giúp cầm máu rất nhanh kết hợp uống lá nhọ nồi, lá mật gấu, lá hoàn ngọc.

25. Day huyệt giải độc gan (Thái xung): giúp sáng da, giảm ngứa, sáng mắt, giải độc cơ thể. Nếu day thấy đau là gan độc tố nhiều, cần day nhiều để giải độc.

26. Day kẽ tay ngón cái và thứ hai (Hợp cốc): giúp ấm bụng, giảm say tàu xe, chống nôn, tiêu hóa tốt. Day vào sát phía trong xương ngón thứ hai chống đau lưng.

27. Day cổ tay (phần giáp giữa bàn và tay và cánh tay): giúp thông cổ, giảm thoái hóa đốt sống cổ, tê tay, tê mỏi vai, chuột rút vùng tay, ngón tay. Đau tay bên này day cổ tay bên kia.

28. Day cánh tay: Lưng cánh tay đoạn giữa phía ngoài sờ vào thấy cứng, bóp mạnh rất đau là thoái hóa đốt sống lưng. Bạn chỉ cần day nhẹ 21 lần là lưng nhẹ cảm nhận được ngay.

29. Day bụng cánh tay (đối diện với vùng lưng phía trên – nơi ở giữa khủy tay): bóp vào thấy có cục nhỏ và đau là bị co thắt động mạch vành tim hoặc hở van tim, hay hoa mắt, hụt hơi, đau tức vùng ngực, khó thở. Day 21 lần giúp người khoan khoái, thở sâu, lâu mệt. Người bị ngất chỉ cần vỗ mạnh vào 21 lần là tỉnh ngay.

Nguồn: fanpage Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc

Sưu tầm: Quỳnh Trang