5000 Sinh viên Thái Nguyên lăn vân tay tạo chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày đăng: 27/11/2013 - 500 lượt đọc

Thứ tư, 27 Tháng 11 2013 09:19 Bức chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp được tạo nên từ 5.000 lượt lăn vân tay của các bạn sinh viên trường Đại học Kinh tế & Quản trị kinh doanh Thái Nguyên làm nên đã khiến nhiều người xúc động.

Bức chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp được 5000 lượt sinh viên lăn vân tay tạo nên

Anh Phạm Công Toàn - Giảng viên đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh - Đại học Thái Nguyên cho biết: “Khi biết tin Đại tướng qua đời, chúng tôi nghĩ không biết nên dâng lên Người một điều gì đó thật ý nghĩa. Được biết hiện nay đang có xu hướng vẽ tranh chân dung bằng vân tay nên trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh Thái Nguyên  thực hiện bức chân dung này. Dù thời gian ngắn nhưng các em sinh viên vẫn hoàn thành được bức chân dung trong vòng 2 ngày để dâng lên Người”.

Bức chân dung có kích thước 0,8mx1,2m, được đóng trong khung kính, chất liệu sử dụng là sơn 3D trong đó màu vàng được lấy ý tưởng từ ngôi sao vàng của lá Quốc kỳ, màu xanh gắn với áo lính cùng quân hàm màu đỏ... Nổi bật trên nền bức tranh là hình ảnh Đại tướng Võ Nguyên Giáp quyết đoán và gần gũi.

Bức chân dung bắt đầu được làm từ ngày 8/10 và được hoàn thành trong tối ngày 9/10, chỉ ít tiếng đồng hồ trước khi Đoàn của trường Đại học Kinh tế và Quản trị Kinh doanh có mặt tại Hà Nội để kịp xếp hàng vào viếng Đại tướng.

Sau khi thông tin phát động làm bức chân dung Đại tướng được đưa ra, rất đông các bạn sinh viên hưởng ứng. Trong quá trình làm cũng gặp một chút khó khăn trong việc kiểm soát đường nét bức chân dung, do có lúc tan học các bạn đến rất đông. Tuy nhiên, bức tranh vẫn hoàn thành đúng thời gian để kịp viếng Đại tướng.

Đoàn khởi hành từ Thành phố Thái Nguyên lúc 3h và có mặt tại Hà Nội khi trời vừa tảng sáng. Theo các thành viên trong đoàn, có nhiều bạn vì điều kiện đường sá cũng như bận công việc học tập nên không thể đến nhà riêng của Đại tướng để viếng. Bức chân dung của Đại tướng tạo nên từ hàng ngàn lượt lăn vân tay là tấm lòng mà các bạn sinh viên Thái Nguyên muốn gửi gắm và kính dâng lên Người.

CTV Dương Thị Như - TĐ Thái Nguyên (TL)

Sưu tầm: Đào Thịnh