Tập huấn “Kĩ thuật sử dụng gậy định hướng” tại Hội người mù tỉnh Thái Bình

Ngày đăng: 08/07/2024 - 595 lượt đọc

Thực hiện kế hoạch hỗ trợ đào tạo, tập huấn cho các Hội địa phương năm 2024, trong khuôn khổ chương trình “Sáng kiến cây gậy trắng cho người mù Việt Nam” do Bộ Kế hoạch và Đầu tư và Hội Người mù Việt Nam phát động, trong hai ngày 02 – 03/07/2024, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù phối hợp với Hội Người mù tỉnh Thái Bình tổ chức lớp tập huấn “Kĩ thuật sử dụng gậy định hướng” cho 40 cán bộ, hội viên, Uỷ viên ban chấp hành của 08 huyện, thành hội thuộc tỉnh Thái Bình.

Lớp tập huấn “Kĩ thuật sử dụng gậy định hướng”  nhằm trang bị cho các cán bộ, hội viên những kiến thức, kĩ năng về phương pháp giảng dạy định hướng, giúp người mù vận dụng linh hoạt, hiệu quả những kĩ thuật đã học vào việc đi lại trên từng lộ trình, địa hình khác nhau.

Toàn cảnh lớp Tập huấn “Kỹ thuật sử dụng gậy định hướng” tại tỉnh Thái Bình.

Thầy Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm Đào tạo cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù hướng dẫn học viên “Thế tay an toàn trên”.

Việc người mù có thể chủ động đi lại với gậy định hướng một cách thuần thục khích lệ bản thân người mù tự tin hội nhập với cộng đồng xã hội và còn là phương tiện cơ sở để người mù tiếp cận trên nhiều lĩnh vực khác: nâng cao học vấn, nghề nghiệp, tìm kiếm cơ hội việc làm tạo ra thu nhập và đặc biệt khẳng định vị thế bản thân trước gia đình và cộng đồng xã hội.

Thầy Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm Đào tạo cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù hướng dẫn học viên kỹ thuật lên xuống cầu thang với gậy định hướng.

Chương trình tập huấn diễn ra trong 02 ngày với các nội dung:
- Người mù tự đi lại không gậy với các thế tay an toàn ở địa bàn quen thuộc.
- Người mù tự đi lại với cây gậy định hướng.
- Thực hành: ứng dụng các kĩ thuật sử dụng gậy để đi lại trên các lộ trình và phương tiện cụ thể.
Đây là chương trình tập huấn cho nhóm đối tượng nòng cốt của Hội người mù tỉnh Thái Bình nhằm tiếp tục phát triển và tiếp nối chương trình Sáng kiến cây gậy trắng với mục tiêu tất cả người mù tỉnh Thái Bình có nhu cầu sử dụng gậy đều có gậy để sử dụng và sử dụng hiệu quả khi tham gia các hoạt động đời sống xã hội.
Một số hình ảnh lớp Tập huấn “Kỹ thuật sử dụng gậy định hướng” tại Hội người mù tỉnh Thái Bình:

Học viên lớp tập huấn thực hành di chuyển trên đường phố với gậy định hướng

Học viên thực hành “Kỹ thuật Người sáng dẫn dắt nhiều người mù đi ở lộ trình rộng”

Học viên thực hành kỹ thuật đi cặp lề dưới

Học viên thực hành kỹ thuật Người mù tự đi lại với gậy định hướng kết hợp thế tay an toàn trên

Học viên tập trung tại sảnh Siêu thị Go Thái Bình

Thầy Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm đào tạo cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù hướng dẫn học viên “Kỹ thuật lên, xuống cầu thang cuốn với cây gậy định hướng”

Học viên thực hành Kỹ thuật đi cầu thang cuốn

Học viên thực hành kỹ thuật đi cầu thang băng chuyền

Học viên thăm quan các gian hàng tại siêu thị Go

Học viên thăm quan gian hàng quần áo tại siêu thị Go

Học viên thăm quan các gian hàng và mua sắm tại siêu thị Go Thái Bình

Học viên thực hành kỹ thuật “sử dụng gậy định hướng lên xuống xe ô tô”.

Cẩm Hằng

Thông báo - Sự kiện

Chiều 30/8/2024, Trung tâm Đào tạo cán bộ Phục hồi chức năng cho người mù tổ chức bế giảng lớp tập huấn Kĩ năng Tin học văn phòng nâng cao cho 17 học sinh,...

Lễ bế giảng lớp tập huấn Kĩ năng Tin học văn phòng nâng cao 04-09-2024