Lễ bế giảng lớp Nghiệp vụ Quản lý Hội và lớp Tin học văn phòng khóa 84

Ngày đăng: 13/05/2021 - 178 lượt đọc

Sáng ngày 13/05/2021, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức Lễ bế giảng khóa 84 cho 2 lớp: lớp Nghiệp vụ Quản lý Hội và lớp Tin học văn phòng.


Toàn cảnh Hội trường buổi lễ  

Tham dự lễ bế giảng, có bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam, ông Trần Văn Anh, đại diện Quỹ Nhân ái Hồng La, bà Thiện Thanh, đại diện Câu lạc bộ Tâm thiện nhân, Ban Giám đốc, cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trung tâm và toàn thể anh chị em học viên 2 lớp. 

Văn nghệ chào mừng Lễ bế giảng

Khoá học 84 gồm 3 loại hình lớp: lớp Nghiệp vụ Quản lý Hội, lớp Tin học văn phòng và lớp Xoa bóp bấm huyệt - Tác động cột sống. Trong đó, lớp Xoa bóp bấm huyệt - Tác động cột sống được tổ chức tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, sẽ kết thúc vào ngày 20/05. 

Khóa học 84 bắt đầu diễn ra khi tình hình dịch bệnh Covid 19 tại Việt Nam đã được kiểm soát tốt. Tuy nhiên, khi khoá học gần bước vào giai đoạn kết thúc, Trung tâm đã phải đối diện với làn sóng dịch Covid 19 thứ tư bùng phát trở lại, phức tạp và nguy hiểm hơn rất nhiều so với những đợt bùng phát trước. Song với sự quyết tâm cao cùng với những kinh nghiệm có được từ công tác phòng chống dịch của các khoá học trước, Ban Giám đốc Trung tâm đã tập trung chỉ đạo thực hiện song song hai nhiệm vụ, vừa đẩy nhanh tiến độ dạy và học (tăng cường dạy cả thứ bảy và chủ nhật), vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch bệnh để đảm bảo an toàn sức khoẻ cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên. Nhờ đó, Trung tâm đã hoàn thành khóa học trước thời gian dự kiến và khóa học đã đạt được những kết quả nhất định.
Sau hai tháng học tập và rèn luyện, hầu hết anh chị em học viên đều đạt được mục tiêu của khoá học đề ra. 100% học viên của 2 lớp đủ điều kiện dự thi cuối khóa, và kết quả đạt được là: 9,1% học viên xuất sắc; học viên khá, giỏi chiếm tỉ lệ khá cao 75%.
Cũng trong quá trình diễn ra khoá học, Trung tâm đã tổ chức cho anh chị em học viên tham gia nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao nhân dịp Kỷ niệm 65 năm thực hiện lời dạy của Bác “Tàn nhưng không phế” và 52 năm ngày thành lập Hội Người mù Việt Nam. Những hoạt động ngoại khoá này đã mang lại không khí vui tươi, phấn khởi, tạo động lực trong học tập và tạo sự gắn bó, đoàn kết giữa anh chị em học viên. 

Ông Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm nhấn mạnh, dù phải đối diện với rất nhiều khó khăn thách thức, ảnh hưởng nghiêm trọng của dịch bệnh, và phải điều chỉnh nội dung chương trình, kế hoạch giảng dạy để phù hợp với tình hình thực tế, song với sự nỗ lực đoàn kết của toàn thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học viên, Trung tâm đã hoàn thành tương đối tốt nhiệm vụ mục tiêu của khoá học đề ra. Với những kết quả đã đạt được, ông mong muốn cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trung tâm biết trân trọng gìn giữ và tiếp tục phát huy hơn nữa trong thời gian tới, để vừa hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, vừa tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh. Ông cũng trân trọng cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Hội Người mù Việt Nam, sự giúp đỡ quý báu của các nhà hảo tâm đã dành cho Trung tâm và anh chị em học viên trong suốt thời gian diễn ra khoá học.
Đại diện học viên hai lớp, học viên Vũ Hải Đăng bày tỏ sự biết ơn sâu sắc tới Hội Người Việt Nam và Trung tâm đã quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất để anh chị em học viên được học tập, sinh hoạt trong môi trường an toàn, được chăm sóc sức khỏe và yên tâm học tập. Học viên cũng hứa sẽ tiếp tục phấn đấu không ngừng, mang những kiến thức đã học, vận dụng sáng tạo vào trong công việc, học tập để không phụ lòng mong đợi của thầy cô, và góp phần vào sự phát triển của các Hội địa phương. 
Cũng tại lễ bế giảng, ông Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm trao chứng chỉ hoàn thành chương trình bồi dưỡng Nghiệp vụ Quản lý Hội và chứng chỉ sơ cấp nghề Tin học văn phòng  cho các học viên.

Các vị đại diện Quỹ Nhân Ái Hồng La, Quỹ vì đồng bào của ông Đoàn Ngọc Hải, và Câu lạc bộ Tâm thiện nhân cũng trao những phần quà rất ý nghĩa cho các học viên, mỗi phần quà là một chiếc kính và 300.000 đồng. Ngoài ra, Quỹ tương thân tương ái của Trung tâm cũng tặng một phần quà cho học viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. 
Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Bà Đinh Việt Anh, Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam, phát biểu tại buổi lễ

Ông Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm trao chứng chỉ cho các học viên

Ông Trần Văn Anh, đại diện Quỹ Nhân Ái Hồng La trao quà cho các học viên

Bà Thiện Thanh, đại diện Câu lạc bộ Tâm thiện nhân trao quà cho các học viên

  

Bà Đinh Thị Quỳnh Trang, Phó Giám đốc Trung tâm, Chủ tịch Công đoàn bộ phận trao món quà từ Qũy Tương thân tương ái của Trung tâm cho học viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập 


Phạm Mai