Chăm sóc sức khỏe cho bản thân cũng là mang lại cuộc sống cho những người kém may mắn – còn điều gì ý nghĩa hơn thế

Ngày đăng: 15/03/2021 - 315 lượt đọc

Xã hội ngày càng tiến lên, khi có cuộc sống đầy đủ về vật chất, chúng ta sẽ quan tâm đến các nhu cầu như ăn ngon, mặc đẹp, du lịch và đặc biệt là chăm sóc sức khỏe. Để có một cơ thể khỏe mạnh dẻo dai, một vóc dáng cân đối, bạn có thể lựa chọn các dịch vụ chăm sóc sức khỏe khác nhau như tập gym, yoga,… hoặc bạn cũng có thể tìm đến các cơ sở massage của người khiếm thị để được massage thư giãn và điều trị một số bệnh thông thường. Dù là lựa chọn hình thức nào thì bạn cũng đều phải bỏ ra một khoản tiền nhất định để nhận lại những giá trị chăm sóc sức khỏe từ các dịch vụ đó. Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn hình thức vừa được chăm sóc sức khỏe cho bản thân, vừa mang lại cuộc sống cho những người kém may mắn hơn mình, thì giá trị của đồng tiền bạn bỏ ra sẽ được nhân lên gấp bội

Với những người bình thường, nếu không làm công việc này, họ có thể làm các công việc khác. Nhưng với người khuyết tật nói chung, người khiếm thị nói riêng, họ có rất ít cơ hội việc làm vì khả năng của họ rất hạn chế, chỉ phù hợp với một vài công việc. Nên với họ, được làm việc, tự lập bằng công việc do chính đôi tay mình làm ra để có cơ hội khẳng định bản thân là điều vô cùng quý giá. Và với người khiếm thị, nghề Xoa bóp bấm huyệt là một trong những nghề phù hợp nhất.

Mất đi đôi mắt, khả năng quan sát và cảm nhận sự vật, sự việc của người khiếm thị giảm đi rất nhiều. Nhưng bù lại, họ có đôi bàn tay khéo léo và tinh nhậy hơn người bình thường. Trong khi làm xoa bóp, họ không bị phân tâm bởi thị giác, các giác quan của họ đều tập trung cao độ vào đôi bàn tay nên họ luôn tạo được sự thoải mái cho khách hàng. Với đôi bàn tay ấm áp của mình, người khiếm thị có thể cảm nhận qua làn da của khách hàng, các vùng cơ cứng hay mềm, ấm hay lạnh, vùng đó có bị đau hay không, mới đau hay đau lâu rồi, cảm nhận sự sắp xếp của da cơ xương khớp tại mỗi vùng, cảm nhận các cấu trúc tự nhiên của cơ thể để điều chỉnh thủ thuật cho phù hợp...

Kỹ thuật viên khiếm thị của phòng dịch vụ Massage 217 Trung Kính đang chăm sóc sức khỏe khách hàng

Với khả năng tuyệt vời của đôi bàn tay ấy, cộng thêm việc được đào tạo bài bản và với cái tâm dành trọn cho nghề, những kỹ thuật viên khiếm thị làm massage thực sự là những chuyên gia chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho bạn.

Nếu với tập gym, yoga hay một số môn thể thao khác, bạn phải thực sự quyết tâm, kiên trì luyện tập hàng ngày, trong thời gian dài mới hiệu quả. Thì với massage của người khiếm thị, bạn chỉ cần dành vài tiếng mỗi tuần, khi bạn nghỉ trưa, khi bạn tan sở, khi bạn căng thẳng do làm việc quá nhiều, thậm chí khi cơ thể bạn đau mỏi không muốn làm việc gì, bạn chỉ cần đến nằm nghỉ ngơi, thư giãn và nghe nhạc, việc còn lại, sức khỏe của bạn, hãy tin tưởng và giao phó cho những kỹ thuật viên khiếm thị.

Bằng cách điều chỉnh sự mất cân bằng, massage giúp giải quyết và giảm bớt nhiều vấn đề về sức khỏe như: đau mỏi cơ, đau đầu và đau nửa đầu, lưu thông máu kém, huyết áp cao, đau thần kinh tọa…

Nếu massage thường xuyên, sức khỏe của bạn sẽ có nhiều thay đổi tích cực như:

giảm căng thẳng và thư giãn, giảm thiểu đau đầu và đau nửa đầu, tăng cường sức khỏe tinh thần và phục hồi giấc ngủ ngon, cải thiện hệ thống miễn dịch, tiêu hóa, lưu thông máu tốt hơn và huyết áp ổn định hơn.

Với những hiệu quả tuyệt vời mà massage mang lại cho sức khỏe của bạn, và hơn thế nữa, là giá trị nhân văn mà bạn mang đến cho những mảnh đời kém may mắn ,những người khiếm thị làm nghề massage, tôi tin bạn đã có sự lựa chọn chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho mình.

Phạm Mai