Hợp tác để cải thiện chất lượng sản phẩm chân tay giả và nẹp chỉnh hình

Ngày đăng: 29/11/2019 - 70 lượt đọc

Chiều 28/11, tại Hà Nội, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) và Công ty TNHH Otto Bock Việt Nam tổ chức Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ Chương trình hợp tác nhằm cải thiện chất lượng sản phẩm chân tay giả, nẹp chỉnh hình giai đoạn 2019 – 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội cho biết: Bệnh viện đã có nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất lắp ráp chân tay giả và nẹp chỉnh hình, với chức năng nhiệm vụ sản xuất và cung cấp sản phẩm theo chức năng của Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội giao. Bệnh viện hiện tại có 2 cơ sở ở Minh Khai và Xuân Khanh đều có xưởng chỉnh hình và sản xuất dụng cụ trợ giúp, hiện tại đang dùng các công nghệ của Đức. Với đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên được đào tạo bài bản và dày dặn kinh nghiệm từ Trung tâm VIETCOT.


Ông Nguyễn Văn Hưng, Phó Giám đốc phụ trách Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội và ông Matthias Kittler, Tổng giám đốc công ty TNHH Otto Bock Việt Nam trao nhau Biên bản ghi nhớ.

Sau khi ký kết hợp tác, công ty Otto Bock sẽ tạo điều kiện cho các bác sĩ phẫu thuật chỉnh hình, bác sĩ phục hồi chức năng, kỹ thuật viên chỉnh hình tiếp cận các công nghệ mới trong lĩnh vực chân tay giả và nẹp chỉnh hình nhằm mang lại lợi ích cao hơn cho người sử dụng, kết quả phục hồi chức năng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người khuyết tật. Đảm bảo việc chuyển giao kiến thức về công nghệ hiện đại và ứng dụng cho một cách liên tục nhằm tối ưu hóa việc lắp ráp dụng cụ chỉnh hình phù hợp với kỹ thuật hiện tại để đáp ứng nhu cầu của bệnh nhân. 
Bệnh viện sẽ nỗ lực phối hợp để nâng cấp chất lượng các cơ sở Bệnh viện và Trung tâm Chỉnh hình hiện có và mua các bán thành phẩm chất lượng cao nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm, mang sự hài lòng cho bệnh nhân. Cả 2 đối tác sẽ nỗ lực để nâng cao nhận thức về sự cần thiết và tính hiệu quả của các dụng cụ chỉnh hình chất lượng cao hơn cho người khuyết tật cho các bộ phận và cơ quan liên quan, thúc đẩy thực hiện các biện pháp và chính sách quốc gia cho người khuyết tật ở Việt Nam để đảm bảo công bằng cho mọi người khuyết tật.


Giới thiệu các sản phẩm chân tay giả và nẹp chỉnh hình.

Ông Matthias Kittler, Tổng giám đốc công ty TNHH Otto Bock Việt Nam chia sẻ: "Việc nâng cao tiêu chuẩn về chất lượng của dụng cụ chỉnh hình sẽ giúp người khuyết tật có thể trở thành những thành viên tích cực của cộng đồng. Otto Bock mong muốn được đồng hành để hỗ trợ Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Hà Nội trở thành một trong những bệnh viện vận hành tầm cỡ tiêu chuẩn quốc tế hàng đầu tại Việt Nam về cung cấp các sản phẩm dụng cụ chỉnh hình chất lượng. 
Hy vọng, sự hợp tác bền vững này còn góp phần hỗ trợ sự phát triển của ngành công nghiệp chỉnh hình và lắp ráp chân tay giả ở Việt Nam từ đó góp phần cải thiện "chất lượng cuộc sống" cho người khuyết tật vận động ở Việt Nam, giúp họ trở thành những thành viên tích cực của xã hội".
Ottobock là một tập đoàn đến từ Đức, hiện đang là thương hiệu hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nghiên cứu, sản xuất và cung cấp Chân tay giả với 100 năm kinh nghiệm, tạo ra nhiều chuẩn mực mới đối với các các sản phẩm dụng cụ chỉnh hình cũng như công nghệ sản xuất mới hiện nay trên thế giới. Những năm 1994 - 1995 Cộng Hòa Liên Bang Đức đã giúp đỡ Viêt Nam thông qua chương trình tài trợ của Chính phủ về "Hợp tác kỹ thuật" GTZ, một hiệp định song phương giữa hai chính phủ đã dẫn đến việc thành lập Trung tâm đào tạo kỹ thuật viên Chỉnh hình VIETCOT tại Hà Nội. Hiện tại, Ottobock đã có mặt trên 140 quốc gia, trong đó có Việt Nam với sự ra đời của Công ty Otto Bock Việt Nam vào năm 2017, hiện tại công ty đã có 2 cơ sở tại Hồ Chí Minh và Hà Nộị.

Nguồn: baodansinh.vn
Sưu tầm: Bùi Ngọc Song