Khi công ty mở không gian sáng tạo cho công nhân

Ngày đăng: 13/01/2010 - 316 lượt đọc

Bước chân vào Công ty TNHH điện tử Canon Việt Nam (Khu công nghiệp Phố Nối A, Văn Lâm - Hưng Yên), ấn tượng đầu tiên là sự hiện đại, khang trang, sạch đẹp. Tác phong, thái độ của đội ngũ lãnh đạo tới công nhân đều mang lại cảm giác thân thiện, gần gũi.

Bầu không khí thật sự thoải mái về tinh thần, đó là bí quyết động viên, khích lệ người lao động cống hiến không ngừng cho sự phát triển, đi lên của công ty.

Thành lập năm 2009, Công ty TNHH điện tử Canon Việt Nam có 100% vốn Nhật Bản, hoạt động trong lĩnh vực sản xuất linh kiện, lắp ráp cụm Unit cho máy in.

Hiện nay, công ty có 1.150 lao động, trong đó lao động nữ chiếm 95%. Dù đang trong thời điểm kinh tế gặp khó khăn, nhưng công ty vẫn tạo việc làm ổn định, thường xuyên cho người lao động (NLĐ), với mức lương bình quân 3,5 triệu đồng/tháng/người. Đó là nhờ đội ngũ lãnh đạo công ty luôn quan tâm tới đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề cho cán bộ, công nhân viên. Bên cạnh đó là sự phối hợp thường xuyên của BCH công đoàn trong phát động các phong trào thi đua, sáng kiến sáng tạo, cũng như đưa ra các chế độ chính sách kịp thời, hài hòa lợi ích giữa chủ sử dụng lao động và NLĐ, góp phần tạo tư tưởng yên tâm, gắn bó cùng DN của NLĐ. Phó Chủ tịch công đoàn công ty Nguyễn Đắc Quân cho biết: Hằng năm, công đoàn công ty phối hợp ban giám đốc xây dựng tốt chương trình hành động, từ đó thực hiện các phong trào hoạt động tập thể nhằm tạo tinh thần làm việc tốt nhất cho công nhân. Mọi kế hoạch, chương trình, thành tích đều được công khai niêm yết tại bảng tin thi đua, khen thưởng trước mỗi phân xưởng làm việc nhằm truyền tải thông tin, khích lệ tinh thần hăng hái lao động, sáng tạo, cũng như tạo sự gắn bó của công nhân với tổ chức công đoàn, lãnh đạo công ty. Cuối năm, những lao động xuất sắc nhất được nhận phần thưởng chuyên cần và món quà đặc biệt từ Tổng giám đốc.

Qua các phong trào thi đua, sáng tạo, hằng năm có từ 500 đến 600 ý tưởng cải tiến, sáng tạo của NLĐ được gửi lên Ban giám đốc công ty qua các phiếu đề xuất cải tiến. Tập thể, cá nhân có thành tích lao động xuất sắc, có những sáng kiến cải tiến kỹ thuật đem lại hiệu quả kinh doanh cho DN được Tổng giám đốc tuyên dương và xét tăng lương, thăng chức. Trong hàng nghìn cải tiến, sáng tạo của NLĐ trong những năm qua, đặc biệt phải kể tới hai tấm gương điển hình xuất sắc. Đó là công nhân Nguyễn Thị Khuyên với đề tài sáng kiến "Phân bổ lại nguyên công lắp ráp", tăng năng suất lao động tại dây chuyền lắp ráp cụm Scaner Unit của máy in nhãn hiệu Canon, làm lợi gần 3,5 tỷ đồng/năm. Sáng kiến này đã được lãnh đạo DN đánh giá cao và thăng chức, tăng lương. Với sáng kiến "cắt giảm công nhân, thay đổi công nghệ lắp ráp cụm Scaner máy in nhãn hiệu Canon", anh Đặng Văn Doanh đã làm lợi cho doanh nghiệp gần 1,4 tỷ đồng/năm. Cả hai sáng kiến này đều được nhận bằng Lao động sáng tạo năm 2013 của Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Không chỉ phát huy tinh thần lao động giỏi, lao động sáng tạo của công nhân viên chức lao động, lãnh đạo công ty, công đoàn công ty luôn chú trọng phối hợp chăm sóc sức khỏe cho NLĐ từ bữa ăn ca, phòng nghỉ dưỡng, chăm sóc y tế, hoạt động văn hóa thể chất...

Phó Chủ tịch công đoàn KCN tỉnh Hưng Yên Luyện Phương Nam cho biết: Công ty TNHH điện tử Canon Việt Nam luôn chấp hành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước Việt Nam thực hiện đầy đủ chế độ cho NLĐ theo quy định của Luật Lao động. Là một trong những DN có vốn đầu tư nước ngoài luôn thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với NLĐ: chế độ làm việc, nghỉ ngơi, tham gia đóng BHXH, BHYT, Bảo hiểm thất nghiệp cho 100% NLĐ, được ký hợp đồng lao động khi tiếp nhận chính thức. Xây dựng thang bảng lương theo quy định, cán bộ, công nhân viên được khám sức khỏe định kỳ hằng năm, bảo đảm chế độ ốm đau, thai sản, tai nạn lao động theo quy định. Đây là một điển hình tốt cần được nhân rộng, nhất là trong các DN có vốn đầu tư nước ngoài.

ĐẶNG THANH HÀ

Sưu tầm: Tạ Thị Bình

Các tin khác