LỄ KHAI GIẢNG KHÓA 82

Ngày đăng: 17/06/2020 - 2692 lượt đọc

Nhằm cung cấp và hoàn thiện các kĩ năng nghiệp vụ sư phạm nghề, đồng thời trang bị những kiến thức về nghề dán nhãn dữ liệu – một ngành nghề mới cho người mù, sáng ngày 16/6/2020, Trung tâm Đào tạo – PHCN cho Người mù đã long trọng tổ chức lễ khai giảng khóa 82.

Tham dự buổi lễ có, Ông Trần Quang Cường – Phó Vụ trưởng Vụ Khoa học và Công nghệ; Bà Hoàng Thị Bích Hạnh – Phụ trách dự án Inlab; Ông Trần Minh – Viện trưởng Viện Công nghiệp Phần mềm và Nội dung số Việt Nam; Lãnh đạo và giáo viên trường Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà Nội; Ban lãnh đạo Hội Người mù Việt Nam; một số doanh nghiệp công nghệ tuyển dụng sau đào tạo, Ban Giám đốc, cán bộ, giáo viên Trung tâm và học viên khóa 82. 

Toàn cảnh buổi lễ

Thực hiện kế hoạch đào tạo năm 2020, Trung tâm tổ chức đào tạo khóa 82 với 3 loại hình đào tạo gồm 4 lớp: Lớp Xoa bóp bấm huyệt tại khu vực phía Nam và ba lớp: Lớp Nghiệp vụ Sư phạm nghề (trình độ sơ cấp), lớp Nghiệp vụ Sư phạm nghề (trình độ cao đẳng) và lớp Dán nhãn dữ liệu.

Khóa đào tạo này mang lại ý nghĩa quan trọng, giúp người khiếm thị có điều kiện nâng cao, hoàn thiện các kĩ năng nghiệp vụ sư phạm, kĩ năng chuyên môn nghề nghiệp; kĩ năng về dán nhãn dữ liệu thông qua hệ thống công cụ phần mềm Inlab do Viện Công nghiệp Phần mềm và Nội dung số Việt Nam phối hợp với các doanh nghiệp và Trung ương Hội Người mù Việt Nam xây dựng. Từ đó, tạo ra một ngành nghề mới cho người mù trên cơ sở ứng dụng CNTT, giúp người mù phát huy hết khả năng của bản thân, tham gia và đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Minh - Viện trưởng Viện Công nghiệp Phần mềm và Nội dung số Việt Nam bày tỏ sự cảm ơn đến Hội Người mù Việt Nam tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình thực hiện dự án, ông hi vọng khóa đào tạo này sẽ là bước khởi đầu cung cấp một nguồn lao động mới, đưa người khiếm thị tham gia vào thị trường lao động công nghệ cao, đem lại hiệu quả cao về kinh tế. 

Ông Trần Minh - Viện trưởng Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số

Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Cũng trong buổi lễ, Ông Trần Quang Cường - Phó Vụ trưởng Vụ khoa học và Công nghệ đã đánh giá cao tinh thần và ý chí của người khiếm thị Việt Nam, ông hy vọng người khiếm thị được đào tạo một cách kĩ càng để có thể thực hiện thành thạo, đạt chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ nhu cầu tuyển dụng. Ông kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp ưu tiên dành công việc dán nhãn dữ liệu cho người khiếm thị nói riêng và người khuyết tật nói chung, mong sao người khiếm thị ngày càng có nhiều việc làm trong thời kì công nghệ thông tin phát triển.

Ông Trần Quang Cường – Phó Vụ trưởng Vụ khoa học và Công nghệ - Bộ TTTT phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Hội Người mù Việt Nam, ông Phạm Viết Thu đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Trung tâm trong việc hoàn thành xuất sắc khóa 81, đồng thời biểu dương Trung tâm tổ chức khóa 82 với các hoạt động mới, một trong những nhiệm vụ mang tính đột phá góp phần vào thực hiện kế hoạch triển khai của Thủ tướng Chính phủ thực hiện chỉ thị 39 về công tác Người khuyết tật, giai đoạn 2021-2030.

Ông Phạm Viết Thu – Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam phát biểu

Học viên Nghiêm Thu Loan, lớp Nghiệp vụ Sư phạm nghề thay mặt học viên khóa 82 gửi lời cảm ơn đến Ban Giám đốc, cán bộ và giáo viên Trung tâm đã tạo điều kiện cho các học viên tham gia khóa học, giúp học viên được tiếp cận ngành nghề mới, nâng cao kĩ năng, kinh nghiệm của bản thân và hứa phát huy hết năng lực của mình đóng góp vào công cuộc hòa nhập của người khiếm thị. 

Học viên Nghiêm Thu Loan thay mặt học viên K82 phát biểu cảm nghĩ

Tập thể Cán bộ, giáo viên Trung tâm chụp ảnh kỉ niệm cùng các đại biểu khách

Phạm Ngọc