Mỹ - Hàn phối hợp ra mắt đồng hồ thông minh phong cách cho người mù

Ngày đăng: 11/05/2017 - 898 lượt đọc

Chiếc đồng hồ này được gọi tên là Dot, nó sẽ hiển thị thời gian dưới dạng chữ nổi Braille. Mỗi kí tự gồm sáu hạt nhỏ, nổi lên hoặc chìm xuống tùy theo chữ số mà nó biểu trưng.

Đầy là một dự án được phát triển bởi các sinh viên và nhà sản xuất đền từ Mỹ và Hàn Quốc. Chiếc đồng hồ này được gọi tên là Dot, nó sẽ hiển thị thời gian dưới dạng chữ nổi Braille. Mỗi kí tự  gồm sáu hạt nhỏ, nổi lên hoặc chìm xuống tùy theo chữ số mà nó biểu trưng. Ý tưởng này mới được đưa ra cách đây vài tháng nhưng các nhà sản xuất đã nhanh chóng thấy được tiềm năng kinh tế của nó và quyết định biến nó thành một sản phẩm thực thụ.

Tuy chiếc đồng hồ hơi dày nhưng bù lại nó trông rất đẹp và phong cách. Các tính năng của Dot cũng rất ấn tượng. Ngoài tính năng chính là xem giờ, nó còn có thể kết nối với smartphone, hiển thị tin nhắn gửi đến, thông báo, tweet và thậm chí là đọc sách.

Mỗi khi tin nhắn được gửi đến, Dot sẽ rung lên để báo trước, sau đó hiển thị tin nhắn rồi quay trở lại tính năng báo giờ. Tốc độ hiển thị các ký tự có thể thay đổi được. Các nhà sản xuất còn kỳ vọng rằng chiếc đồng hồ sẽ có thể thay thế một giáo viên dạy chữ nổi Braille. Theo ước tính có tới 90% trẻ em khiếm thị không được dạy chữ nổi nên không hề biết đọc.

Mỗi chiếc đồng hồ sẽ có giá 300 đô la Mỹ, dự kiến được bán ra đầu tiên tại thị trường Mỹ và Canada vào năm 2016.

Trước đông hồ thông minh Dot trên thị trường cũng có Bitlab là sản phẩm máy tính bảng hiển thị chữ nổi cho người khiếm thị.

Nguồn: báo lao động

Sưu tầm: Hoàng Hạnh