Olympic 2020 hoãn 1 năm: Trung Quốc bày tỏ mong muốn đặc biệt

Ngày đăng: 25/03/2020 - 4 lượt đọc

Olympic 2020 sẽ bị hoãn, điều này nhận được sự đồng tình của nhiều quốc gia khác nhưng Trung Quốc thì không muốn như vậy.

Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), BTC Olympic Tokyo và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đã đồng ý hoãn thế vận hội diễn ra tại "xứ sở mặt trời mọc" sau cuộc họp vào tối ngày 24/3 (giờ Việt Nam). Theo đó, sự kiện thể thao lớn nhất thế giới sẽ được dời lịch sang năm 2021.


Olympic 2020 chính thức hoãn 1 năm

Trước đó Tổng thống Mỹ, ông Donald Trump đã kêu gọi hoãn Olympic 1 năm vì dịch virus Corona có diễn biến ngày càng phức tạp. Mới đây nhất hôm 23/3, lần lượt Anh, Australia và Canada khẳng định sẽ không đưa người sang tham dự nếu Olympic vẫn diễn ra đúng như thời gian đã định.

Dù chẳng ai mong muốn hoãn Olympic, nhất là các VĐV và các nhà lãnh đạo thể thao, tuy nhiên đây là cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho người chơi thể thao và khán giả toàn cầu.

Đoàn Trung Quốc thì lại có mong muốn hoàn toàn khác, họ muốn Olympic diễn ra đúng như quy định. "Quan điểm của Trung Quốc là luôn ủng hộ, hỗ trợ Nhật Bản tổ chức Thế vận hội Tokyo năm 2020", Sports.Sina dẫn lời phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc - Geng Shuang.

Dù mong muốn Olympic vẫn tiếp tục tổ chức nhưng người Trung Quốc cũng tôn trọng quyết định mới được đưa ra: "Tất nhiên chúng tôi sẽ tôn trọng các quyết định của Ủy ban Olympic quốc tế và Nhật Bản".

Nguồn: 24h.com.vn
Sưu tầm: Ngọc Song