400 người khuyết tật năng động đua tranh thể thao vui khỏe, yêu thương

Ngày đăng: 20/04/2021 - 42 lượt đọc

Thi đấu song các thí sinh tại hội thi "Năng động người khuyết tật" lại chẳng tranh đua thắng thua, cấp bậc. Đặc biệt, khán giả không phân biệt các đội, cứ thế vỗ tay, cổ vũ bất kỳ vận động viên nào bước vào đường đua.

Đó là không khí của hội thi "Năng động người khuyết tật" diễn ra tại Trung tâm Thể dục thể thao quận Tân Bình, TP.HCM sáng 18-4.

Bất kỳ ai theo dõi cũng ngạc nhiên trước con số 440 lượt thí sinh đăng ký tham gia tranh tài tại hội thi năm nay. 

Tất cả đến từ 18 trường chuyên biệt, trung tâm, mái ấm, nhà mở, các cơ sở nuôi dạy người khuyết tật, các trung tâm thể dục thể thao, trung tâm văn hóa quận, huyện trên địa bàn TP.HCM.

Năm nay, các vận động viên tham gia thi 6 môn gồm chạy 60m, bật xa, bơi, cờ vua, boccia (ném bóng) và bóng bàn. Gọi là thi, nhưng trên đường chạy chính các vận động viên lại là người cổ vũ nhau cùng chạy, người chạy trước ngoái đầu đợi người sau.

Niềm vui của các vận động viên là vượt qua được chính mình

Tại sàn đấu bật xa, có những bạn đã bật khóc nức nở khi hoàn thành bài thi với kết quả… nửa mét. Cùng giọt nước mắt là tràng vỗ tay tán thưởng cho sự nỗ lực phi thường của các thí sinh khuyết tật, bởi họ đã rất cố gắng.

Vô tình biết được hội thi, ông Huỳnh Dũng (56 tuổi, ngụ quận 10, TP.HCM) nói rằng vô cùng bất ngờ và cảm thấy trân trọng những thành quả mà các vận động viên mang đến hội thi lần này.

Hội thi do Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam TP.HCM tổ chức, nhân Ngày người khuyết tật Việt Nam 18-4.

Một trận bóng bàn giữa hai cầu thủ câm điếc

Nguồn: tuoitre.vn

Sưu tầm: Ngọc Song