Khai giảng lớp Tác động cột sống - Xoa bóp bấm huyệt nâng cao đầu tiên cho các tỉnh thành hội phía Nam - một dấu mốc quan trọng của Trung tâm trong sự nghiệp đào tạo nghề cho nguời mù Việt Nam

Ngày đăng: 06/04/2021 - 262 lượt đọc

Sau khi tổ chức thành công lớp Xoa bóp bấm huyệt cổ truyền đầu tiên tại Tỉnh Bến Tre, sáng ngày 06/04, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù tiếp tục khai giảng lớp Tác động cột sống - Xoa bóp bấm huyệt nâng cao cho 32 học viên khiếm thị đến từ 10 tỉnh thành hội phía Nam.

Văn nghệ chào mừng lễ khai giảng

Tham dự lễ khai giảng, có Đại diện ban Dân vận Tỉnh uỷ, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, UBMT Tổ quốc tỉnh Khánh Hoà; Ban Thường vụ Hội Người mù tỉnh Khánh Hoà; Ban Giám đốc và cán bộ, giáo viên Trung tâm cùng toàn thể học viên của lớp.
Lớp Tác động cột sống - Xoa bóp bấm huyệt nâng cao là một trong ba loại hình lớp nằm trong kế hoạch Đào tạo khóa 84 của Trung tâm. Trước đó, hai lớp Nghiệp vụ Quản lý Công tác Hội và Tin học văn phòng tổ chức tại Trung tâm, đã khai giảng ngày 23/03. 
Đây cũng là lớp Tác động cột sống - Xoa bóp bấm huyệt nâng cao đầu tiên Trung tâm tổ chức cho các tỉnh thành hội phía Nam với mục tiêu nâng cao trình độ chuyên môn và tay nghề cho đội ngũ kỹ thuật viên massage khiếm thị phía Nam. Khó khăn là hiện hữu, nhưng vì tương lai phát triển của người Khiếm thị Việt Nam, Trung tâm đã tổ chức lớp học với nỗ lực quyết tâm cao nhất.
Tham gia lớp học, ngoài việc học chuyên sâu các kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt cổ truyền, học viên còn được tiếp cận với phương pháp Tác động cột sống trong chẩn bệnh và trị bệnh.

Đại diện sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đại diện sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa bày tỏ sự vui mừng và trân trọng cảm ơn sự quan tâm giúp đỡ to lớn của Trung tâm trong việc tổ chức lớp học tạo điều kiện cho đội ngũ kỹ thuật viên massage khiếm thị phía Nam có cơ hội được học tập, nâng cao tay nghề, cải thiện thu nhập và chất lượng cuộc sống. 

Trung tâm cấp phát khẩu y tế và nước sát khuẩn cho học viên ngay trong lễ khai giảng

Ngoài việc chuẩn bị tốt về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ giáo viên giảng dạy, Trung tâm cũng rất chú trọng đến việc phòng chống dịch bệnh Covid – 19, ngay trong lễ khai giảng, Trung tâm đã cấp phát khẩu y tế và nước sát khuẩn cho học viên sử dụng trong suốt khoá học.

Ban Giám đốc, cán bộ, giáo viên Trung tâm chụp ảnh lưu niệm cùng đại biểu khách

Phạm Mai