Lễ Bế giảng lớp Tác động cột sống – Xoa bóp bấm huyệt nâng cao khóa 83

Ngày đăng: 08/01/2021 - 465 lượt đọc

Sáng ngày 08/01, Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức Lễ bế giảng cho lớp Tác động cột sống – Xoa bóp bấm huyệt nâng cao khóa K83

Toàn cảnh hội trường buổi lễ

Tham dự buổi lễ có ông Đinh Thanh Tùng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Người mù Việt Nam, các thầy cô giáo trực tiếp giảng dạy lớp học đến từ Học viên Y Dược học cổ truyền Việt Nam, Ban Giám đốc, cán bộ, giáo viên, công nhân viên Trung tâm và toàn thể học viên trong lớp.

Văn nghệ chào mừng lễ bế giảng

Tham gia lớp học có 24 học viên đến từ 12 tỉnh thành hội trên cả nước, sau 3 tháng đào tạo, các học viên đã có những kiến thức cơ bản về giải phẫu sinh lý, bệnh lý cột sống cũng như nguyên tắc, thủ thuật tác động cột sống, chẩn đoán và điều trị một số bệnh thông thường bằng phương pháp tác động cột sống. Đồng thời, có thể giao tiếp bằng Tiếng Anh với khách hàng nước ngoài trong một số tình huống khi tham gia dịch vụ. Đây là điều kiện quan trọng để các học viên áp dụng vào trong quá trình chăm sóc sức khỏe và chẩn trị bệnh cho khách hàng sau này.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Lực, giảng viên Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thạc sĩ Nguyễn Văn Lực, giảng viên đến từ Học viện Y Dược học cổ truyền Việt Nam cho biết, đây là lớp Tác động cột sống – Xoa bóp bấm huyệt nâng cao thứ năm thầy trực tiếp tham gia giảng dạy. Và thầy rất vui khi biết những anh chị em học viên được đào tạo từ những lớp học trước đã phát huy tốt những kiến thức, kỹ năng đã học được tại Trung tâm vào việc khám chữa bệnh ở địa phương và có thu nhập rất ổn định. Thầy cũng mong muốn, anh chị em học viên sau khóa học này, vẫn tiếp tục ôn tập các kiến thức đã học, thường xuyên rèn luyện tay nghề và vận dụng những nội dung đã được học một cách sáng tạo trong việc chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh cho nhân dân.

Ông Đinh Thanh Tùng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Người mù Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt Trung ương Hội, ông Đinh Thanh Tùng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Người mù Việt Nam đã ghi nhận những cố gắng nỗ lực của Trung tâm và anh chị em học viên trong việc khắc phục mọi khó khăn thử thách về kinh phí, dịch bệnh, thời tiết khắc nghiệt… để hoàn thành tốt nhiệm vụ của khóa học. Ông cũng hi vọng, ngày càng có nhiều người mù Việt Nam được đào tạo nghề Massage y học trị bệnh ở trình độ cao hơn nhằm đáp ứng được yêu cầu khám chữa bệnh của nhân dân, đóng góp thiết thực vào lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đây cũng là mục tiêu lâu dài mà Hội Người mù Việt Nam muốn hướng tới nhằm từng bước nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề và cải thiện thu nhập của người mù Việt Nam ngang bằng với người mù trong khu vực và trên thế giới. Và cũng là điều kiện tiền đề để trong tương lai không xa, Hội Người mù Việt Nam hoàn toàn có thể chủ động trong việc đăng cai tổ chức Hội thảo Massage khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Hà Nội.

Đại diện học viên phát biểu

Thay mặt tập thể lớp, học viên Trần Văn Anh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Ban Lãnh đạo Hội Người mù Việt Nam và Ban Giám đốc Trung tâm đã tạo điều kiện và cơ hội để anh chị em học viên được tham gia khóa học. Anh cũng như các học viên trong lớp đều cảm thấy rất may mắn khi được học tập và rèn luyện dưới mái trường Trung tâm. Trong quá trình học tập, ngoài việc nhận được những kiến thức vô cùng bổ ích, anh chị em học viên còn nhận sự quan tâm tận tình của các thầy cô giáo, sự quan tâm chăm sóc sức khỏe cũng như từng bữa ăn hàng ngày của cán bộ công nhân viên Trung tâm. Học viên cũng hứa sẽ không ngừng học tập, rèn luyện tay nghề và phát triển công việc để không phụ lòng mong mỏi của thầy cô. 

Cũng tại buổi lễ, Thạc sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm đã phát chứng chỉ nghề cho anh chị em học viên và tặng bằng khen cho các học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện.

Thạc sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm đã phát chứng chỉ nghề cho anh chị em học viên

Thạc sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm tặng giấy khen cho các học viên có thành tích xuất sắc trong học tập và rèn luyện

Phạm Mai