Những hình ảnh Ngày hội bắn cung thể thao người khuyết tật - Cúp Galaxy Paragames 2020

Ngày đăng: 21/09/2020 - 773 lượt đọc

Thể thao người khuyết tật Việt Nam sắp có thêm một nội dung tranh tài hấp dẫn tại các giải quốc tế trong tương lai sau khi TP HCM tổ chức thành công Ngày hội Bắn cung thể thao người khuyết tật lần thứ nhất sáng 19-9.

Ngày hội Bắn cung thể thao người khuyết tật - Cúp Galaxy Paragames 2020 được long trọng tổ chức sáng 19-9 tại xạ trường Cung Văn hóa Lao động TP HCM với sự tham dự của 42 cung thủ người khuyết tật đến từ Đồng Nai, Cà Mau và TP HCM. Đây là hoạt động do Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT TP HCM phối hợp cùng Cộng đồng Thể thao người khuyết tật Việt Nam và CLB bắn cung Galaxy tổ chức.

Lễ khai mạc diễn ra long trọng dưới mưa

Xuất phát từ mong muốn của các VĐV thể thao người khuyết tật cũng như căn cứ vào điều kiện sân bãi, cơ sở vật chất của bộ môn bắn cung đang phát triển mạnh tại TP HCM, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT TP HCM đã đứng ra tổ chức Ngày hội bắn cung dành riêng cho các cung thủ bị khiếm khuyết vận động chi dưới cơ thể. Không chỉ là sân chơi mới đầy ý nghĩa cho các VĐV khuyết tật, ngày hội bắn cung còn được kỳ vọng sẽ là bước khởi đầu, quy tụ lực lượng VĐV tham gia tập luyện và hướng tới việc thành lập đội tuyển bắn cung thể thao người khuyết tật, tham gia tranh tài tại ASEAN Paragames 2021 sẽ diễn ra tại Việt Nam.

Các cung thủ nữ tranh tài

Cung thủ Trần Thị Thuý Hằng vô địch đơn nữ

Ông Lý Đại Nghĩa, Phó Giám đốc Trung tâm HL&TĐ TDTT thành phố, cho biết: "Bắn cung là môn thi đấu khá mới đối với những cung thủ là người khuyết tật ở Việt Nam nên việc lần đầu tiên xuất hiện một giải đấu phong trào để các VĐV tiếp cận là điều cần thiết. Mong là nội dung này nhận được sự hưởng ứng rộng rãi từ cộng đồng thể thao người khuyết tật cũng như toàn xã hội để phát triển vững chắc, trở thành thế mạnh của thể thao người khuyết tật Việt Nam trên đấu trường quốc tế".

Nguồn: nld.com.vn