Tọa đàm nhân ngày Người khuyết tật thế giới 3-12

Ngày đăng: 03/12/2018 - 76 lượt đọc

Ảnh 1: Các đ/c Lãnh đạo Hội, BGĐ Trung tâm chụp ảnh lưu niệm cùng các nhà hảo tâm, các nghệ sĩ guitar và học viên lên nhận quà

Chiều ngày 03/12, tại Trung tâm ĐT-PHCN, Chi hội Người mù trực thuộc Trung ương  Hội phối hợp với Trung tâm tổ chức buổi tọa đàm, giao lưu, chia sẻ đầy ý nghĩa. 
Tham dự buổi tọa đàm có bà Liku Maria Takahashi – Họa sĩ nổi tiếng người Nhật Bản với dòng tranh Maris; ông Trần Quốc Thường – đại diện “Quỹ Hồng La nhân ái”; Nghệ sĩ guitar Văn Anh cùng các cộng sự đến từ CLB guitar gỗ Việt Nam.

Ảnh 2: Các đại biểu, khách mời tham dự buổi Tọa đàm, giao lưu

Ngoài ra còn có các ông, bà trong Ban Thường vụ Trung ương Hội, các đ/c trưởng, phó các phòng, ban, đoàn thể VP Hội Người mù Việt Nam; các đ/c trong Ban Giám đốc Trung tâm, các cán bộ, giáo viên, hội viên Chi Hội và đầy đủ học viên lớp Xoa bóp nâng cao K77.

Ảnh 3: Bà Đinh Việt Anh – Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam, Chi Hội trưởng phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, bà Đinh Việt Anh – Phó Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam ôn lại lịch sử của ngày Người khuyết tật thế giới 3 – 12, cổ vũ, động viên những người khuyết tật nói chung, người mù nói riêng cố gắng vươn lên, hòa nhập với cộng đồng.
Tại buổi tọa đàm, bà Liku Maria Takahashi – Họa sĩ nổi tiếng người Nhật Bản đã chia sẻ về dòng tranh Maris nổi tiếng thế giới do chính bà tạo ra, với thông điệp: “Môn nghệ thuật này đong đầy thế giới bằng tình yêu”. 

Ảnh 4: Bà Liku Maria Takahashi – Họa sĩ nổi tiếng người Nhật Bản với dòng tranh Maris 

Dòng tranh Maris của bà với ý tưởng vô cùng to lớn, ý nghĩa với người khiếm thị trên toàn thế giới: “Nghệ thuật vẽ tranh giúp mọi người đều có thể nhìn được chúng; Bức tranh bạn có ngửi, chạm vào và nhìn thấy màu sắc của chúng…”

Ảnh 5: Thầy giáo Trần Quốc Thường – đại diện “Quỹ Hồng La nhân ái” 

Cũng tại buổi tọa đàm, thầy giáo Trần Quốc Thường – Người sáng lập “Quỹ Hồng La nhân ái” đã có bài phát biểu, tâm sự, sẻ chia đầy ý nghĩa và xúc động; thầy thay mặt cho Quỹ đến tặng những món quà đầy ý nghĩa cho các hội viên Chi Hội và học viên đang học tập tại Trung tâm.

Ảnh 6: Thầy giáo Trần Quốc Thường biểu diễn các tiết mục văn nghệ xúc động

Đồng thời với tình cảm chân thành, tình yêu ca hát, thầy đã cùng với các anh chị em nghệ sĩ đến từ CLB Ghita gỗ Việt Nam biểu diễn các tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc, ấm áp tình người…

Ảnh 7: Thầy giáo Phạm Xuân Trường – Giám đốc Trung tâm Đào tạo – PHCN phát biểu cảm ơn, kết thúc buổi tọa đàm.

Kết thúc buổi tọa đàm, thầy Phạm Xuân Trường – Giám đốc Trung tâm Đào tạo – PHCN phát biểu, cảm ơn các vị đại biểu, khách quốc tế, các nhà hảo tâm đã đến dự, phát biểu và tặng những món quà ý nghĩa cho hội viên Chi Hội và học viên.

Nguyễn Triệu