Xử lý hai trường hợp lợi dụng người tàn tật để trục lợi

Ngày đăng: 05/04/2019 - 666 lượt đọc

Đối tượng Phạm Văn Hoàn tại cơ quan công an. Ảnh: CACC.

Vừa qua, Công an phường Mường Thanh, TP. Điện Biên Phủ đã triệu tập, làm rõ, xử lý hai đối tượng có hành vi đưa người tàn tật đi ăn xin tại các nơi công cộng trên địa bàn phường để trục lợi.

Ngày 4.4, Công an phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ  cho biết, đơn vị vừa triệu tập, làm rõ, xử lý hai đối tượng có hành vi đưa người tàn tật đi ăn xin tại các nơi công cộng trên địa bàn phường để trục lợi.

Theo đó, qua công tác nắm tình hình, ngày 22.3, Công an phường Mường Thanh phát hiện hai vợ chồng Phạm Văn Hoàn (SN 1989) và Nguyễn Thị Hương (SN 1990, HKTT xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy, Thanh Hóa) làm nghề bán hàng rong có dấu hiệu lợi dụng người tàn tật để trục lợi

Công an phường đã triệu tập hai trường hợp đến cơ quan để làm việc. Tại cơ quan công an, hai vợ chồng Phạm Văn Hoàn và Nguyễn Thị Hương đã thừa nhận hành vi sai trái của mình.

Đối tượng Nguyễn Thị Hương.

Cụ thể trước Tết Nguyên đán, hai vợ chồng Hoàn, Hương làm quen với ông Bùi Văn H (SN 1962) và bà Bùi Thị N (SN 1968) cùng trú tại xã Tân Mỹ, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình, đều là người tàn tật. Vợ chồng Hoàn Hương thỏa thuận sẽ đưa ông H, bà N đi ăn xin. Mỗi tháng sẽ trả cho mỗi người 3 triệu đồng và bao ăn ở, đi lại.

Sau đó, Phạm Văn Hoàn, Nguyễn Thị Hương đã đưa hai người đi ăn xin tại các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên. Tất cả số tiền kiếm được hàng ngày đều bị vợ chồng Hoàn, Hương thu hết.

Sau khi làm rõ hành vi vi phạm, Công an phường Mường Thanh đã yêu cầu hai đối tượng trả lại toàn bộ số tiền xin được cho ông Bùi Văn H và bà Bùi Thị N, đồng thời có trách nhiệm đưa hai người này trở về địa phương an toàn và cam kết không tái phạm.

Theo Lao Động

Hoàng Xuân Hạnh (st)