Các giải thể thao người khuyết tật quốc gia sẽ diễn ra tại TP.HCM vào cuối tháng 11

Ngày đăng: 18/11/2020 - 63 lượt đọc

TP.HCM những ngày cuối tháng 11 sẽ là nơi hướng về của cộng đồng thể thao người khuyết tật Việt Nam với các giải thể thao cấp quốc gia dành cho người khuyết tật.

Nhận thức được nhu cầu tập luyện và thi đấu thể thao của người khuyết tật trong tình hình mới nhằm đạt mục tiêu kép “vừa phòng dịch Covid-19, vừa phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội”, Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM phối hợp cùng Tổng cục TDTT, Hiệp hội Paralympic Việt Nam tổ chức một chuỗi các hoạt động thể thao cấp quốc gia dành cho người khuyết tật, từ cuối tháng 11 tới.

Môn Judo dành cho người khuyết tật dự kiến diễn ra từ ngày 26 - 29.11 tới

Cụ thể, 9 môn thể thao được tổ chức giải thi đấu cấp quốc gia gồm: Bơi lội, điền kinh, quần vợt, cử tạ, Judo, Boccia, cầu lông, bóng bàn và cờ vua dành cho các VĐV khuyết tật các dạng khiếm khuyết chi, bại liệt, ngồi xe lăn, bại não, khuyết tật trí tuệ... và khiếm thị. Trong đó, điền kinh diễn ra từ ngày 21- 30.11 tại Sân vận động Quận 8, bơi lội từ 21- 30.11 tại Hồ bơi quận Tân Bình, Judo từ 26 - 29.11 tại Nhà tập luyện Thể thao Phú Thọ, quần vợt từ 21- 30.11 tại sân quần vợt Hoàng Long (Q.Gò Vấp), các môn Boccia, cử tạ, bóng bàn, cầu lông, cờ vua từ 14 - 23.12 tại Trung tâm Văn hoá và Thể thao quận Tân Bình.

Bà Trần Mai Thuý Hồng - Phó phòng Quản lý TDTT Sở Văn hoá và Thể thao TP.HCM cho biết: “Chuỗi sự kiện thể thao người khuyết tật toàn quốc lần này dự kiến thu hút hơn 1.500 VĐV, HLV đến từ các tỉnh, thành, ngành trên cả nước về dự giải. Sự kiện này lại có ý nghĩa đặc biệt hơn, khi 9 môn thể thao tranh tài đều là nội dung thi đấu chính thức tại Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á - ASEAN Para Games 2021 dự kiến được tổ chức vào tháng 12.2021 tại Việt Nam. Thông qua giải, không chỉ là cơ hội để các nhà tuyển trạch, huấn luyện viên chọn lựa lực lượng VĐV khuyết tật tham gia đội tuyển quốc gia, mà còn là dịp để các vận động viên khuyết tật tranh tài, minh chứng giá trị bản thân, chinh phục đỉnh cao thể thao. Đối với TP.HCM, sự kiện này sẽ là đòn bẩy để phát triển phong trào tập luyện thể thao trong cộng đồng người khuyết tật”.

Nguồn: baovanhoa.vn

Sưu tầm: Ngọc Song