Chi Hội Trung ương Hội Người mù  Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

Ngày đăng: 18/01/2020 - 796 lượt đọc

Sáng ngày 16/1, tại phòng họp Trung tâm Đào tạo và Phục hồi chức năng cho Người mù, chi Hội Trung ương Hội Người mù Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2019 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có ông Nguyễn Minh Trí – phó Bí thư Chi bộ Chánh Văn phòng Trung ương Hội, bà Đinh Thị Quỳnh Trang – phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo và Phục hồi chức năng cho người mù và hội viên của chi Hội.
Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Triệu, đã thay mặt Ban Chấp hành chi Hội đọc bản báo cáo tổng kết hoạt động của chi Hội năm 2019 và phương hướng hoạt động năm 2020. Bản báo cáo đã đánh giá toàn diện các mặt hoạt động của chi Hội năm 2019 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2020.
Trong năm 2019, với sự chỉ đạo, giúp đỡ của các cấp ủy Đảng, thường trực Trung ương Hội, Ban Giám đốc trung tâm và sự hỗ trợ của các tổ chức cá nhân hảo tâm, toàn thể cán bộ hội viên của chi Hội đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành thắng lợi các mục tiêu đề ra trên các mặt hoạt động của chi Hội.
Về công tác tổ chức, duy trì sinh hoạt định kỳ theo quy chế của chi Hội, trong năm đã kết nạp thêm 2 hội viên mới đang làm việc tại Trung ương Hội và Trung tâm vào sinh hoạt trong chi Hội.
Về công tác tuyên văn giáo, chi Hội luôn động viên hội viên tùy theo khả năng và vị trí công tác của mình tích cực vượt khó vươn lên, học tập nâng cao nhận thức về chính trị, tư tưởng, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ. Trong năm có một hội viên của chi Hội đã hoàn thành chương trình đào tạo cử nhân, năm hội viên tham gia lớp Y sỹ Y học cổ truyền. Nhân dịp kết thúc năm học 2018 - 2019, chi Hội đã trích quỹ khuyến học tặng quà để động các cháu là con của hội viên đạt học sinh giỏi, học sinh tiên tiến.
Về công tác chăm lo đời sống hội viên, mặc dù gặp khó khăn về tài chính, chi Hội vẫn cố gắng với khả năng cao nhất có thể, tranh thủ sự giúp đỡ của lãnh đạo Hội, các tổ chức cá nhân hảo tâm trong việc quan tâm tạo điều kiện chăm lo giúp đỡ hội viên về vật chất và tinh thần. Nhân dịp tết nguyên đán, ngày thành lập Hội, ngày người khuyết tật Việt Nam chi Hội đều tặng quà động viên hội viên và các cháu con của hội viên.

Cũng trong buổi Hội nghị tổng kết, chi Hội đã trao quà tết cho 17 hội viên của chi Hội, với mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng. Ngoài ra, chi Hội đã nhận được 1 suất quà trị giá hơn 1 triệu đồng từ Trung ương mặt trận tổ Quốc Việt Nam và đã trao cho một hội viên đang nuôi con nhỏ.
Kết thúc buổi tổng kết, chi Hội đã nhận được sự đóng góp, ủng hộ tiền từ cá nhân các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội, các đồng chí trong ban Giám đốc Trung tâm và một số hội viên cho quỹ khuyến học của chi Hội.

Bùi Ngọc Song