Công ty Mobience Hàn Quốc giới thiệu sản phẩm Rivo và phát triển dự án từ điển Braille cho người khiếm thị

Ngày đăng: 24/12/2019 - 443 lượt đọc

Ngày 24/12, tại Trung tâm đào tạo và Phục hồi chức năng cho người mù Việt Nam diễn ra chương trình giới thiệu sản phẩm Rivo và dự án nghiên cứu từ điển Braille cho người khiếm thị của Công ty Mobience Hàn Quốc.

Toàn cảnh buổi giới thiệu sản phẩm Rivo

Tham dự chương trình gồm có: 
Về phía Công ty Mobience Hàn Quốc có, ông Jaewoo, Giám đốc điều hành và ông Jung Yura, Giám đốc.
Về phía Trung tâm có, Ban Giám đốc Trung tâm, cán bộ và giáo viên Trung tâm .
Nội dung của chương trình: giới thiệu sản phẩm bàn phím vật lý Rivo dành cho điện thoại thông minh và đóng góp ý kiến phát triển dự án Nghiên cứu từ điển Braille dành cho người khiếm thị tại Việt Nam.
Bàn phím vật lý Rivo kết nối với điện thoại thông minh qua Bluetooth, hoạt động như các phím bấm vật lý của điện thoại, hỗ trợ người khiếm thị sử dụng điện thoại thông minh một cách tốt hơn như: gõ các kí tự và biểu tượng cảm xúc một cách chính xác. Ngoài ra, bàn phím Rivo còn giúp người khiếm thị chỉnh sửa văn bản nhanh chóng và thuận tiện hơn.
Dự án nghiên cứu phát triển từ điển chữ Braille dành cho người khiếm thị giúp người khiếm thị có thể tra cứu bất kì kí tự chữ Braille nào mà họ không biết trong quá trình  học tập và làm việc một cách nhanh chóng, chính xác.

Trải nghiệm sản phẩm Rivo


Sau khi giới thiệu về các sản phẩm các giáo viên là người khiếm thị đã được trải nghiệm sản phẩm và đã đưa ra những góp ý giúp Công ty có thể hoàn thiện các sản phẩm này tốt hơn. 

Công ty Mobience cũng đã trao tặng Trung tâm một số bộ sản phẩm để nghiên cứu và dùng thử


Đồng thời Công ty Mobience cũng đã trao tặng Trung tâm một số bộ sản phẩm để nghiên cứu và dùng thử.
Ngoài ra, Công ty Mobience cũng mong muốn được hợp tác với Trung tâm để sau khi hoàn thiện sản phẩm sẽ phân phối sản phẩm Rivo tới người khiếm thị tại Việt Nam và phát triển dự án từ điển Braille dành cho người khiếm thị.

Bùi Ngọc Song