Khám sàng lọc và tư vấn điều trị cho gần 400 người khuyết tật

Ngày đăng: 04/11/2020 - 28 lượt đọc

Từ ngày 27 đến 30-10, nằm trong chương trình thực hiện Dự án thực thi quyền và trị liệu cho người khuyết tật do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ tại tỉnh Đồng Nai, Sở Y tế và Hội Trợ giúp người khuyết tật Việt Nam đã tổ chức khám sàng lọc cho người khuyết tật tại TP.Biên Hòa. Trong chương trình, các y bác sĩ đã khám sàng lọc cho 160 người khuyết tật và tư vấn phương pháp điều trị cho thân nhân người khuyết tật.

Y bác sĩ tư vấn điều trị cho người khuyết tật và thân nhân tại Trạm y tế P.Trảng Dài, TP.Biên Hòa

Tính từ tháng 12-2019 đến nay, thông qua chương trình này, ban tổ chức đã thực hiện 7 đợt khám lâm sàng cho gần 400 người khuyết tật tại TP.Biên Hòa, TP.Long Khánh và các huyện: Định Quán, Cẩm Mỹ, Vĩnh Cửu. Đồng thời, đã có 171 người khuyết tật được hỗ trợ 271 dụng cụ trợ giúp, dụng cụ hoạt động trị liệu, dụng cụ chỉnh hình, xe lăn, xe lắc.

Dự án thực thi quyền và trị liệu cho người khuyết tật do USAID tài trợ tại tỉnh Đồng Nai, được Sở Y tế Đồng Nai và Hội Trợ giúp người khuyết tật Việt Nam cùng chủ trì thực hiện. Thời gian thực hiện dự án từ tháng 10-2019 đến tháng 9-2023, gắn với mục tiêu sẽ có từ 2,5 ngàn đến 3 ngàn người khuyết tật được hỗ trợ điều trị phục hồi chức năng, chăm sóc tại nhà. Ngoài ra, trong khuôn khổ dự án có 1 ngàn y, bác sĩ phục hồi chức năng sẽ được đào tạo mới hoặc tập huấn nâng cao năng lực nghiệp vụ…

Nguồn: baodongnai.com.vn

Sưu tầm: Ngọc Song