LIÊN HOAN TIẾNG HÁT CÔNG ĐOÀN QUẬN BA ĐÌNH

Ngày đăng: 23/06/2019 - 2482 lượt đọc

Tối ngày 21 và 22/6/2019, tại sân khấu ngoài trời Cung thể thao Quần ngựa (số 30 Văn Cao - Ba Đình - Hà Nội) đã diễn ra Hội diễn văn nghệ chào mừng Tháng Công nhân và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019) do Liên đoàn Lao động quận Ba Đình tổ chức.

Đây là một trong những hoạt động nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi góp phần thiết thực chào mừng Tháng Công nhân và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam.

Tới dự liên hoan văn nghệ có: ông Ngô Quang Tuyến - Ủy viên ban chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam -  Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động TP.Hà Nội, ông Hà Đông - Ủy viên Ban Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Bá Châu - Ủy viên Ban Thường vụ - Chánh văn phòng Liên đoàn Lao động Tp. Hà Nội, ông Đặng Văn Tường - Phó bí thư thường trực Quận ủy Ba Đình.

Ban giám khảo cuộc thi gồm các nhạc sĩ, biên đạo múa nổi tiếng và có trình độ chuyên môn cao như: ông Dương Minh Châu – Giám đốc Trung tâm văn hóa TP. Hà Nội, nhạc sĩ Giáng Son, ông Nguyễn Mạnh Hùng – Trưởng khoa múa dân tộc – Học viện múa Việt Nam, bà Hương Giang – Nghệ sĩ ưu tú – Giảng viên thanh nhạc Trường đại học Văn hóa nghệ thuật quân đội, ông Hà Đông - Ủy viên ban thường vụ - Trưởng ban Tuyên văn giáo liên đoàn lao động TP. Hà Nội.

Với chủ đề: Ca ngợi tổ quốc, ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, ca ngợi người công nhân lao động. Các tiết mục đã đem đến hội thi sự đa dạng về thể loại cũng như phong cách biểu diễn như: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca, đồng ca, hợp xướng, múa và biểu diễn nhạc cụ...

Theo ban tổ chức, hội thi không chỉ là dịp để thể hiện năng khiếu văn nghệ, thể hiện tư tưởng tình cảm, thái độ, nhận thức về Đảng, về Bác Hồ,...mà còn là cơ hội để cán bộ, đoàn viên trong công đoàn giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Đến với hội thi năm nay,  Công đoàn cơ sở Hội người mù Việt Nam đã mang đến hai tiết mục: Múa hát tập thể “ Dòng máu lạc hồng” của tác giả Lê Quang và hát tam ca bài “Giai điệu tổ quốc” – của nhạc sĩ Trần Tiến. Mặc dù các thành viên trong đội văn nghệ đều là những diễn viên không chuyên và phần lớn là người khiếm thị, nhưng với lòng nhiệt tình và đam mê nghệ thuật, đội đã dàn dựng và biểu diễn khá thành công hai tiết mục đặc sắc trên.

Hội diễn văn nghệ chào mừng Tháng Công nhân và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 – 28/7/2019) cấp quận diễn ra trong 2 ngày 21- 22/06/2019.  Lễ tổng kết và trao giải cho các đơn vị xuất sắc sẽ được tổ chức vào tuần sau.

Một số hình ảnh tại hội diễn:

Ảnh 1: Ông  Nguyễn Xuân Trọng – Quận ủy viên – Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Ba Đình – Trưởng ban tổ chức lên khai mạc Hội diễn
Ảnh 2: Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia biểu diễn.
Ảnh 3: Tiết mục múa hát tập thể bài “Dòng máu lạc hồng”
Ảnh:Tiết mục hát tam ca bài “Giai điệu tổ quốc”
Ảnh 5: Một tiết mục đặc sắc của Trường Tiểu học Thành Công A

Ngọc Bình