Nguyên cán bộ Tỉnh ủy Quảng Bình lừa hơn 7,5 tỉ đồng tiền chạy việc

Ngày đăng: 22/05/2019 - 42 lượt đọc

Ngày 21.5 tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, điều tra ban đầu cho thấy đã có hơn 30 người bị ông Lương Duy Tuyển - nguyên phó một phòng thuộc Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình lừa chạy việc với số tiền hơn 7,5 tỉ đồng

Ông Tuyển trong Video Clip mà bạn đọc tố cáo đến báo Lao Động. Ảnh cắt từ Clip

Theo đó, kết quả điều tra ban đầu cho thấy trong khoảng thời gian từ năm 2015 - 2018, ông Lương Duy Tuyển đã lừa hơn 30 người xin việc và nhận từ mỗi người số tiền từ 70 đến 400 triệu đồng.
Các nạn nhân sau khi đưa tiền cho ông Tuyển không xin được việc và không được trả lại tiền. Một số trường hợp tìm mọi cách để đòi thì được trả lại một phần nhỏ số tiền đã đưa.
Như báo Lao Động đã thông tin, Công an tỉnh Quảng Bình vừa quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với ông Lương Duy Tuyển (52 tuổi, trú TP.Đồng Hới) về tội "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".
Thời điểm ông Tuyển có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản khi đang giữ chức phó một phòng thuộc Ban Tổ chức Tỉnh ủy Quảng Bình. Sau khi có thông tin "lùm xùm" về sự việc, ông Tuyển bị điều chuyển về làm việc tại Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân, thuộc Hội Nông dân tỉnh Quảng Bình.
Hiện lực lượng công an vẫn đang tiếp tục củng cố hồ sơ, điều tra làm rõ sự việc.

 

Nguồn: laodong.vn
Sưu tầm: Bùi Ngọc Song