Khai giảng lớp Xoa bóp bấm huyệt nâng cao cho 16 hội viên của các đơn vị thuộc tỉnh Hội Thái Bình

Ngày đăng: 05/01/2024 - 502 lượt đọc

Trong khuôn khổ dự án của Tổ chức Phi chính phủ ADRA dành cho HNM tỉnh Thái Bình, cùng với sự hỗ trợ kinh phí của Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau, sáng ngày 04/01, Hội Người mù tỉnh Thái Bình phối hợp với Trung tâm Đào tạo Cán bộ Phục hồi chức năng cho Người mù tổ chức Khai giảng lớp Xoa bóp bấm huyệt nâng cao cho 16 hội viên của các đơn vị thuộc tỉnh Hội.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng

Tham dự có ông Vũ Duy Thắng, đại diện Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau (LDSC) tại Việt Nam; bà Vũ Minh Trang, đại diện tổ chức phi chính phủ ADRA; Thạc sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm, các thầy, cô giáo trực tiếp quản lý, giảng dạy lớp học đến từ Trung tâm, ông Bùi Hữu Dũng, Phó Chủ tịch HNM tỉnh Thái Bình cùng các cán bộ phụ trách đào tạo của tỉnh hội và toàn thể học viên của lớp.

Ông Vũ Duy Thắng, đại diện Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau (LDSC) tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Duy Thắng, đại diện Giáo hội các Thánh hữu Ngày sau (LDSC) tại Việt Nam cho biết: LDSC đã hoạt động ở Việt Nam được hơn 30 năm và triển khai rất nhiều dự án, tập trung chủ yếu vào 4 lĩnh vực chính: y tế, giáo dục, nước sạch và người khuyết tật. Mục đích của LDSC khi đến Việt Nam là để giúp đỡ cho các gia đình có một nền tảng phát triển vững chắc. Tôi hi vọng khóa học sẽ là cơ hội giúp các học viên có thêm kiến thức, kỹ năng cũng như động lực để củng cố cuộc sống của mình tốt hơn, sau đó có điều kiện giúp mọi người xây dựng cuộc sống gia đình ổn định, từ đó tạo nên một xã hội phát triển vững mạnh toàn diện.

Thạc Sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Thạc Sĩ Phạm Xuân Trường, Giám đốc Trung tâm khẳng định: Với vai trò chức năng là đơn vị đào tạo và hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực là người mù trong cả nước, Trung tâm xin cam kết sẽ phối hợp cùng với HNM tỉnh Thái Bình, tổ chức ADRA và LDSC để các học viên có cơ hội được nâng cao kiến thức kĩ năng chuyên môn cũng như phong cách, đạo đức nghề nghiệp của người thầy thuốc. Ông cũng mong muốn anh chị em học viên sẽ không ngừng cố gắng, nỗ lực, nghiêm túc trong học tập, rèn luyện để trở thành những người thầy thuốc chân chính, không chỉ dừng lại ở massage thư giãn mà từng bước đưa massage của người mù Việt Nam trở thành massage trị liệu ngang tầm khu vực và thế giới.

Lớp học sẽ diễn ra trong thời gian 3 tháng với những nội dung cụ thể như sau

Mô đun 01: Giải phẫu

Mô đun 02. Tâm lý học và kĩ năng giao tiếp

Mô đun 03: Lý luận Y học cổ truyền

Mô đun 04: Các huyệt chuyên dùng theo vùng và bệnh lý

Mô đun 05: Kĩ thuật xoa bóp bấm huyệt nâng cao

Mô đun 06: Chuẩn hóa quy trình xoa bóp bấm huyệt theo vùng cơ thể

Mô đun 07: Thăm khám, chẩn đoán và điều trị một số bệnh thường gặp.

Ngay sau lễ khai giảng, lớp học  bước vào  buổi học đầu tiên.

Ban tổ chức lớp học chụp ảnh lưu niệm cùng các học viên

Phạm Mai