Tỉnh Hội Người mù Thái Bình tổ chức Hội thi Tay nghề xoa bóp bấm huyệt.

Ngày đăng: 17/07/2019 - 78 lượt đọc

Ngày 11/7/2019, Hội Người mù tỉnh Thái Bình đã tổ chức Hội thi Tay nghề Xoa bóp bấm huyệt lần thứ I dành cho Kỹ thuật viên Xoa bóp bấm huyệt trong toàn tỉnh hội để chuẩn bị tham gia hội thi tay nghề toàn quốc lần thú II do Trung ương Hội Người mù Việt Nam tổ chức vào tháng 9 tới.

Đến dự hội thi có Thạc sĩ: Phạm Xuân Trường - Giám đốcTrung tâm Đào tạo – Phục hồi chức năng cho Người mù, Ban Lãnh đạo Hội Người mù tỉnh Thái Bình và các Cán bộ hội viên của các huyện Hội trên địa bàn tỉnh. Ban giám khảo hội thi là các thầy cô giáo trong tổ xoa bóp bấm huyệt của Trung tâm Đào tạo – Phục hồi chức năng cho Người mù.
Phát biểu khai mạc, ông Bùi Hữu Dũng, phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Thái Bình đã nhấn mạnh, mục đích của hội thi nhằm biểu dương, tôn vinh những kỹ thuật viên có tay nghề cao, động viên hội viên tích cực học tập, trau dồi tay nghề để nâng cao hiệu quả hoạt động của các cơ sở dịch vụ cũng như nâng cao nhận thức của xã hội về nghề xoa bóp bấm huyệt của người khiếm thị. Ngoài ra, hội thi cũng lựa chọn thí sinh để tham gia hội thi tay nghề toàn quốc lần thứ II sắp diễn ra ở Đà Lạt vào tháng 9 tới do Trung ương Hội Người mù Việt Nam tổ chức.
Tham gia hội thi lần này có 15 thí sinh là những kỹ thuật viên khiếm thị có tay nghề giỏi đến từ các huyện Hội trên địa bàn tỉnh. Các thí sinh đã trải qua 2 phần thi lý thuyết và thực hành. 
Sau một ngày tranh tài ở cả 2 nội dung thi, hội thi đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho kỹ thuật viên Lê Thanh Tùng thuộc đơn vị câu lạc bộ xoa bóp bấm huyệt, giải nhì cho kỹ thuật viên Nguyễn Tiến Phương hội viên Hội Người mù huyện Vũ Thư, giải ba thuộc về kỹ thuật viên Nguyễn Thế Hùng  thuộc Trung tâm hướng nghiệp - dạy nghề tỉnh Hội và trao 10 giải khuyến thích cho các kỹ thuật viên của một số đơn vị khác.
Một số hình ảnh tại hội thi:

Ông Bùi Hữu Dũng, phó Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Thái Bình phát biểu khai mạc Hội thi

Toàn cảnh khai mạc Hội thi

Các thí sinh thực hiện nghiêm túc phần thi của mình

Ông Bùi Anh Tuấn - Chủ tịch Hội Người mù tỉnh Thái Bình trao giấy khen cho các thí sinh đạt giải

Các thí sinh chụp hình cùng với Ban Tổ chức Hội thi

Bùi Ngọc Song