Đại sứ Azerbaijan trao tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam

Ngày đăng: 05/12/2018 - 806 lượt đọc

Đại sứ Azerbaijan tại Việt Nam Anar Imanov đã thay mặt quỹ Heydar Aliyev trao tặng xe lăn cho người khuyết tật Việt Nam nhân ngày Quốc tế Người khuyết tật 2018.
 >> Việt Nam là một đối tác rất quan trọng của Azerbaijan
 >> "Việt Nam và Azerbaijan xa nhau về địa lý nhưng gần nhau trong tình cảm hữu nghị"

Ngày 3/12, Đại sứ Imanov (ngoài cùng, bên trái) đã thay mặt quỹ Heydar Aliyev của nước Cộng hòa Azerbaijan trao tặng xe lăn cho người khuyết tật, đại diện của Hiệp hội Người khuyết tật và Trẻ mồ côi, cùng Ủy ban Quốc gia về Người khuyết tật trực thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam.

Đây là hoạt động của quỹ Heydar Aliyev nhằm kỉ niệm Ngày Quốc tế Người khuyết tật.

Phát biểu tại sự kiện, ông Imanov cho biết quan hệ Azerbaijan - Việt Nam đang phát triển ở tất cả các lĩnh vực. Ông cũng giới thiệu về hoạt động của quỹ Heydar Aliyev, gồm các sự kiện từ thiện ở Việt Nam.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Hồi, Cục trưởng Cục Bảo trợ xã hội, Bộ Lao động Thương Binh Xã hội Việt Nam gửi lời cảm ơn sâu sắc tới lãnh đạo quỹ Heydar Aliyev với món quà xe lăn. Ông cũng nhắc lại những sự giúp đỡ thân tình của chính phủ và người dân Azerbaijan tới Việt Nam từ những giai đoạn còn khó khăn khi mới bắt tay vào công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế cho tới ngày hôm nay.

Tham gia sự kiện, còn có các đại biểu đến từ tổ chức, trường đào tạo người khuyết tật và các diễn giả trong lĩnh vực quyền lợi cho người khuyết tật.

Các đại biểu tham luận về các hoạt động của chính phủ, tổ chức Việt Nam nhằm bảo vệ quyền, trao cơ hội việc làm, hỗ trợ 8 triệu người khuyết tật trên khắp đất nước trong nỗ lực hòa nhập với xã hội.

Buổi lễ khép lại với màn biểu diễn từ những người khuyết tật tham gia sự kiện lần này.

Theo Dân Trí

Hoàng Xuân Hạnh (st)