Xúc động đêm lễ hội Giáng sinh cùng học sinh khuyết tật

Ngày đăng: 24/12/2019 - 739 lượt đọc

Những em nhỏ không may mắn vì mang trong mình dị tật đã nhận được những thương yêu, chia sẻ từ những bạn nhỏ khác, để có một mùa Giáng sinh ấm áp, tươi vui.

Với mong muốn mang đến một môi trường hòa nhập, không rào cản, Trường Mầm non May và Trường Chuyên Biệt Bình Minh (Hà Nội) đã  phối hợp tổ chương trình “Lễ hội Giáng sinh 2019” vào tối 20.12.

Tại chương trình, các bạn nhỏ cùng nhau biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Nếu như học sinh Trường Mầm non May mang tới một không khí đầy vui tươi và sôi nổi, tràn đầy không khí Giáng sinh với các tiết mục như: Handclap, Jingle Bells, We wish you a Merry Chrismast …; thì học sinh khiếm thính của Trường Chuyên biệt Bình Minh lại mang tới những tiết mục đầy đặc sắc, mới lạ như: Múa rối tay “Bảy chú lùn”, màn múa “Cô giáo em là hoa Ê ban” hay tiết mục hát ngôn ngữ kí hiệu “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai”.

Các em nhỏ của hai trường cùng múa hát trong đêm lễ hội Giáng sinh.

Đặc biệt, sự xuất hiện của ông già Noel cùng các nàng công chúa Disney đã mang lại không khí thực sự sôi động cho các bạn nhỏ.

Không chỉ để lại những cảm xúc với các em học sinh, “Lễ hội Noel năm 2019” đã mang lại những cảm xúc đặc biệt tới thầy cô giáo của cả hai trường. Ngắm nhìn những nụ cười của học trò, không có ranh giới của khuyết tật và không khuyết tật, nhiều giáo viên xúc động rơi nước mắt.

Bà Lưu Thị Thu Hồng, Hiệu trưởng Trường Chuyên biệt Bình Minh (Đông Anh) cho biết: “Chương trình đặc biệt có ý nghĩa với học sinh khuyết tật, tạo một không khí vui tươi, ấm áp, tràn ngập tình thân, giúp các con được hòa nhập cộng đồng nhiều hơn, để đến một ngày không còn ranh giới giữa khuyết tật và không khuyết tật.

Chương trình còn ý nghĩa hơn đối với các em học sinh khuyết tật khi mang lại không khí tươi vui, ấm áp, tạo cơ hội cho các em được giao lưu, trò chuyện cùng các bạn học sinh trường Mầm non May Kindergarten. Điều đó không chỉ giúp các em được hòa nhập với cộng đồng xã hội, vượt qua mặc cảm tự ti, vươn lên học tốt mà còn là một minh chứng cho thấy các em không bị bỏ lại phía sau”.

“Thông qua chương trình này, chúng tôi mong muốn đưa các bạn học sinh khuyết tật và không khuyết tật đến gần nhau hơn. Học sinh của Trường Mầm non May đã được nhìn thấy những tài năng của các bạn học sinh trường chuyên biệt Bình Minh qua các tiết mục múa rối tay, hát ngôn ngữ kí hiệu… Đây thực sự là những tiết mục ấn tượng và hấp dẫn.

Không chỉ các em học sinh, bản thân chúng tôi cũng được hiểu nhiều hơn về các em học sinh khuyết tật. Chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục được đồng hành và chia sẻ cùng các bạn nhỏ cũng như các thầy cô giáo của những ngôi trường đặc biệt này”-  bà Lưu Ngọc Dung - Giám đốc Phát triển hệ thống của Trường Mầm non May xúc động chia sẻ.

Nguồn: laodong.vn
Sưu tầm: Bùi Ngọc Song